ข่าวฟุตบอล

ยูโร 2020 ประเดิมกฎแฮนด์บอลใหม่

                การันตีได้เลยว่าศึกยูโร 2020 ที่จะระเบิดเพลงแข้งกันระหว่างวันที่ 11 มิถุนายน 2564 ไปจนถึงวันที่ 11 กรกฏาคม 2564 ทวีความมันเพิ่มขึ้นอีกมากมายอย่างแน่นอน  หลังจากคณะกรรมการสมาคมฟุตบอลนานาชาติ (ไอเอฟเอบี) เตรียมที่จะใช้ กฎแฮนด์บอลแบบใหม่ ซึ่งหากจังหวะที่แนวรุกทำประตูแล้วบังเอิญบอลไปถูกมือจะไม่นับเป็นแฮนด์บอลอีกต่อไป

                ก่อนหน้านี้นับได้ว่าเป็นประเด็นดราม่าพอสมควรเลยทีเดียว  โดยแต่ก่อนนี้หากจังหวะที่ฝ่ายรุกทำเข้าประตูแล้วบอลบังเอิญไปโดนมือหรือแขน  ส่วนใหญ่ผู้ตัดสินมักจะไม่ให้เป็นประตู  ทำให้ทางไอเอฟเอบีนำมาคิดทบทวนกันเป็นอย่างดีแล้วต่างมีมติตรงกันว่าต่อไปหากเกิดเหตุการณ์เช่นนั้นไม่นับว่าเป็นแฮนด์บอลอีกต่อไป

                สำหรับกฎแฮนด์บอลใหม่นี้จะประกาศเริ่มใช้กันทันทีในวันที่ 1 กรกฏาคม 2564 และจะถูกนำมาใช้กับศึกยูโร 2020 ครั้งนี้อย่างแน่นอน  และจะทำให้เกมการแข่งขันนั้นมันเป็นทวีคูณขึ้นอย่างแน่นอนเลยทีเดียว

                ขณะที่ศึกโคปา อเมริกา 2021 นั้นเกิดความวุ่นวายขึ้นมาอีกครั้งไม่น้อยเลยทีเดียว  หลังจากบรรดาพ่อค้าแข้งจากบราซิลหลายรายต่างพากันที่จะประท้วงด้วยการไม่ลงเล่นให้ทีมแซมบ้าในทัวร์นาเมนต์นี้  รวมทั้งยังจะเกลี้ยยกล่อมให้บรรดาเพื่อนนักเตะชาติอื่น ๆ บอยคอตรายการนี้

                ส่วนเหตุผลหลักที่บรรดานักเตะต่างไม่เห็นด้วยให้จัดการแข่งขันขึ้นนั้นมันก็เนื่องมาจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสมรณะโควิดทางทวีปอเมริกาใต้ตอนนี้ถึงระดับขั้นรุงแรงแล้ว  ทำให้มันจึงไม่ใช่เวลาที่จะมาจัดการแข่งขัน  หลังจากที่บราซิลได้ส้มหล่นเป็นเจ้าภาพในครั้งนี้เนื่องจากเจ้าภาพร่วมอย่างอาร์เจนติน่าและโคลอมเบียโดนตัดสิทธิ์ไปนั่นเอง

                อาร์เจนติน่าถูกตัดสิทธิ์ไปเนื่องจากการแพร่ระบาดในประเทศทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ ส่วนโคลอมเบียถูกตัดสินทธิ์จากปัญหาความวุ่นวายทางการเมืองของประเทศที่มีการประท้วงกันอย่างรุนแรงจนทำให้น่าเป็นห่วงในเรื่องของความปลอดภัยนั่นเอง

                ทางด้านคาร์ลอส เตเวซประกาศแยกทางกับทีมดังในบ้านเกิดอย่างโบคา จูเนียร์สเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  โดยที่ยังอยู่ไม่ครบสัญญาการค้าแข้งเลย  ซึ่งยังเหลืออีกเป็นเวลาถึง 6 เดือน  แต่เจ้าตัวอยากขอพักบ้างเนื่องจากไม่พร้อมทางด้านสภาพจิตใจ

                อย่างไรก็ดีเตเวซก็ยังไม่มีความคิดที่จะแขวนสตั๊ดแต่อย่างใด  โดยอดีตดาวยิงของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดวัย 37 ปียังคงโหยหาในกลิ่นสาปลูกหนังอยู่ตลอดเวลา

                เตเวซเริ่มต้นเส้นทางการค้าแข้งกับโบคา จูเนียร์สตั้งแต่ยังเยาว์วัย  ก่อนที่จะตระเวนค้าแข้งไปทั่ว  แล้วหวนกลับมาสู่ทีมเก่าอีกครั้งเมื่อปี 2018  แต่ก็มีปัญหาว่าไม่ค่อยจะกินเส้นกับรองประธานสโมสรโบคาอย่างฮวน โรมัน ริเกลเม่สักเท่าไหร่นัก

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P