ซานิโอโล่ไม่โอเคแม้หมาป่าขายให้บอร์นมัธแล้ว

นิโคโล่ ซานิโอโล่ มิดฟิลด์ของทีมแกร่งแห่งกัลโช่ เซเรีย อาอิตาลีอย่างโรม่า แสดงจุดยืนอย่างชัดเจนออกมาแล้วว่าไม่ต้องการย้ายไปค้าแข้งในพรีเมียร์ลีกอังกฤษให้บอร์นมัธ แม้ว่าทีมหมาป่าแห่งกรุงโรมจะตกลงขายแข้งมักกะโรนีวัย 23 ปีให้ทีมในโซนตกชั้นของลีกสูงสุดเมืองผู้ดีไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็ตาม
สปอร์ตอิตาเลีย และตุ๊ตโต้แม็คคาโต้ 2 เว็บสื่อลูกหนังชื่อดังของอิตาลีออกมาตีข่าวไปในทิศทางเดียวกันว่าซานิโอโล่ได้แจ้งกับทางโรม่าไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าหัวเด็ดตีนขาดอย่างไรก็จะไม่ย้ายไปเล่นให้บอร์นมัธอย่างเด็ดขาด เนื่องจากเปรียบเสมือนการถอยหลังลงคลองชัด ๆ แม้ว่าหมาป่าแห่งกรุงโรมจะตกลงค่าตัวกับทีมจากเมืองผู้ดีได้แล้วก็ตาม
แม้ว่าซานิโอโล่จะถูกมองว่าเป็นหนึ่งในแกนหลักของโรม่า แต่ว่าช่วงหลังก็ตกเป็นข่าวการย้ายทีมอย่างต่อเนื่อง หลังจากแข้งอิตาลีวัย 23 ปีแสดงความจำนงค์ด้วยการแจ้งให้ทางสโมสรทราบว่าต้องการย้ายทีม และก่อนหน้านี้ก็ตกเป็นข่าวพัวพันกับทีมดังในพรีเมียร์ลีกอย่างสเปอร์ส และแชมป์เก่าอย่างเอซี มิลาน
ทั้งนี้ทั้งนั้นเชื่อกันเหลือเกินว่าซานิโอโล่ได้บรรลุข้อตกลงส่วนตัวในการย้ายไปเล่นให้เอซี มิลานไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ว่าข้อเสนอที่ทางปีศาจแดงดำยื่นเข้ามานั้นมันเป็นเพียงสัญญายืมตัวพ่วงด้วยออปชั่นซื้อขาดที่จำนวนเงินแค่ 22 ล้านยูโร ซึ่งคิดเป็นเงินไทยตกที่ราว 792 ล้านบาท แต่ทางฝั่งรอสโซเนรี่ต้องได้โควตาไปลุยศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกรอบแบ่งกลุ่มแบบอัตโนมัติในซีซั่นหน้าด้วย ทำให้ไม่เป็นที่ถูกใจของทางโรม่าแต่อย่างใดเลย
ทางด้านบอร์นมัธได้ยื่นข้อเสนอที่โรม่าตอบรับเป็นจำนวนเงิน 30 ล้านยูโร ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 1,080 ล้านบาท บวกกับเงื่อนไขจ่ายเพิ่มให้อีก 5 ล้านยูโร ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 180 ล้านบาท หากว่าซานิโอโล่โชว์ฝีเท้าได้ตามเงื่อนไขที่ได้ทำการตกลงกันเอาไว้อีกด้วย นอกนั้นนั้นยังจะแบ่งค่าตัวให้อีก 10% จากค่าตัวในการขายซานิโอโล่ในอนาคตอีกต่างหาก
ตอนนี้บอร์นมัธอยู่ในโซนตกชั้นในอันดับ 18 ของตารางพรีเมียร์ลีก หลังจากเพิ่งเก็บไปได้เพียงแค่ 17 คะแนนจาก 20 นัดแรก แต่ก็ยังดีที่ว่ามีแต้มเท่ากับทีมในโซนปลอดภัยอย่างวูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอร์เรอร์ส แม้ว่าจะเป็นรองเพียงแค่ลูกได้เสียเท่านั้นเอง
นอกจากนี้บอร์นมัธพร้อมประเคนค่าเหนื่อยให้ซานิโอโล่สูงถึงฤดูกาลละ 6 ล้านยูโร ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 216 ล้านบาท รวมทั้งยังพ่วงเงื่อนไขด้วยว่าหากตกชั้นจากพรีเมียร์ลีกมิดฟิลด์จากแดนมะกะโรนีวัย 23 ปีก็สามารถย้ายทีมได้ด้วยค่าฉีกสัญญา 25 ล้านยูโร ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 900 ล้านบาทเท่านั้นเอง