ฟุตบอลไทย

“นิชิโนะ” แจงเหตุขน 41 แข้งช้างศึกลุยคัดบอลโลก

อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย เผยถึงสาเหตุที่ต้องการนำนักเตะทั้ง 41 ราย มาเก็บตัวที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เพื่อเตรียมทำศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง ระหว่างวันที่ 3 – 15 มิถุนายนนี้

ทัพ “ช้างศึก” เดินทางถึงประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เรียบร้อยแล้ว เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่ง อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย กล่าวว่า “เราเข้าแคมป์ ตั้งแต่วันที่ 3 พ.ค. และได้เห็นศักยภาพของนักเตะ ทุกคนพยายามพัฒนาศักยภาพเต็มที่ ได้ดี จากนี้เราต้องกักตัว 14 วัน ทำให้มีปัญหาเรื่องการเข้าแคมป์จึงรู้สึกเสียดาย ดังนั้นการมาที่นี่เราจำเป็นต้องสร้างทีมกันใหม่”

“เราไม่ได้ซ้อมที่เมืองไทย ทำให้การมายูเออีครั้งนี้เราจะมาดูกันว่าเมื่อซ้อมรวมกันแล้วจะเป็นอย่างไร”

เฮดโค้ชของช้างศึก ยังเผยถึงเหตุผลการนำ 41 แข้งช้างศึกมาที่ยูเออีว่า “ตอนแรกจริงๆ เราวางแผนจะคัดนักเตะทั้งกลุ่ม 1 และกลุ่ม 2 แต่เรายังไม่ได้เห็นการซ้อมของนักเตะ เราจึงตัดสินใจนำนักเตะมาทั้งหมด เพื่อมาคัดตัวที่ยูเออี”

สุดท้ายกุนซือชาวญี่ปุ่นพูดถึงการถอนตัวของ ธีราทร บุญมาทัน แบ็คซ้ายโยโกฮามา เอฟ มารินอส ว่า “รู้สึกเสียดายอย่างยิ่ง ธีราทรเป็นนักเตะที่ดี ส่วนนักเตะที่เหลืออยู่ก็ต้องพัฒนาตัวเองให้ดีต่อไป”

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงสนามอุ่นเครื่อง 2 นัด พบกับ ทีมชาติโอมาน วันที่ 25 พฤษภาคม และพบกับ ทีมชาติทาจิกิสถาน วันที่ 29 พฤษภาคม

โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง

  • วันที่ 3 มิถุนายน 2564 ทีมชาติไทย พบ อินโดนีเซีย เวลา 23.45 น. ณ สนามอัล มัคตูม
  • วันที่ 7 มิถุนายน 2564 ยูเออี พบ ทีมชาติไทย เวลา 23.45 น. ณ สนามซาบีล
  • วันที่ 15 มิถุนายน 2564 ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย เวลา 23.45 น. ณ สนามอัล มัคตูม
แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P