ข่าวฟุตบอล

ปีศาจแดงมีแผนแต่งเติมโรงละครแห่งความฝัน

                แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยักษ์หลับในพรีเมียร์ลีก มีแผนที่จะหาทางเลือกต่าง ๆ เพื่อนำไปสู่การทำให้โอลด์ แทรฟฟอร์ดมีความจุรองรับสาวกปีศาจแดงได้ทั่วทุกสารทิศมากกว่าเดิม แต่หนึ่งในนั้นมันอาจหมายถึงการที่จำใจต้องยอมทุบโรงละครแห่งความฝันทิ้งไปเลย หลังจากที่สภาพสนามเสื่อมโทรยโรยราไปตามกลางเวลา รวมทั้งยังไม่ทันสมัยเทียบเท่ากับสังเวียนแข้งอื่น ๆ ในตอนนี้

                ณ บัดนาวสนามโอลด์ แทรฟฟอร์ดได้ถูกใช้งานไปเป็นระยะเวลาอย่างยาวนานไปแล้วถึง 112 ปีเลยทีเดียว  และนั่นมันก็หนีไม่พ้นสภาพที่เสื่อมโทรมเป็นอยู่ในนาทีนี้  และยังไม่มีความทันสมัยเท่ากับสมัยใหม่ ๆ ที่สร้างกันไปแล้วหลายต่อหลายสโมสร

                อย่างไรก็ดีทางบอร์ดบริหารของแมนฯยูฯก็มีการตีแยกออกมาเป็น 3 ประเดนด้วยกันนั่นก็คือทุบโอลด์ แทรฟฟอร์ดทิ้งไปแล้วลงสร้างสนามที่ทันสมัยขึ้นมาใหม่ตรงบริเวณเดิม  หรืออาจจะยึดโครงสร้างเดิมเอาไว้พร้อมกับไปปรับบริเวณที่นั่งคนดูทุกด้าน  รวมทั้งยังต้องขยายอัฒจันทร์ทางฝั่งใต้ที่ตอนนี้ทรุดโทรมเหลือทนแล้ว

                ทั้งนี้ทั้งนั้นเป็นที่เชื่อกันเหลือเกินว่าคงถูกอกถูกใจตระกูลเกลเซอร์ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว หากทำการบูรณะอัฒจันทร์ทางฝั่งใต้  เนื่องจากหากเลือกที่จะทุบโอลด์ แทรฟฟอร์ดทิ้งไปไม่เหลือซากคงโดนทัวร์ลงจากแฟนผีแดงอย่างไม่ต้องสงสัยแต่อย่างใดเลย  รวมทั้งระหว่างสร้างขึ้นมาใหม่ก็จำเป็นต้องเร่ไปเช่าสนามอื่นในเกมแข่งขันนัดเหย้าแทน  และไม่มีทางอย่างเด็ดขาดที่จะไปขอร่วมใช้สนามเอติฮัด สเตเดี้ยมของแมนเชสเตอร์ ซิตี้

                ก่อนหน้านี้ทางด้านสเปอร์สเคยไปเช่าสนามเวมบลี่ย์เป็นสังเวียนแข้งในเกมเหย้า  ก่อนที่จะสร้างสนามเป็นของตนเองเสร็จไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

                อย่างไรก็ดงานนี้นับได้ว่าเปราะบางสุด ๆ เลยทีเดียว  ทำให้จำเป็นต้องตรึกตรองกันให้ถี่ถ้วนก่อนที่จะลงมือทำสิ่งใดลงไป  แต่ก็ยังคงไม่ปิดกั้นโอกาสที่จะทุบสนามโอลด์ แทรฟฟอร์ดทิ้งแต่อย่างใด  โดยจำเป็นต้องปรึกษาหารือกับผู้ที่เดียวข้อง  รวมไปถึงทางด้านแฟนบอลของเร้ดอาร์มี่อีกด้วย

                ตอนนี้แมนฯยูฯรั้งอันดับ 5 บนตารางพรีเมียร์ลีกอังกฤษ และตามหลังอันดับ 4 ซึ่งเป็นโควตาสุดท้ายที่จะได้ไปลุยศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกรอบแบ่งกลุ่มแบบอัตโนมัติในฤดูกาลหน้า แม้ว่าจะห่างจากปืนใหญ่ไปเพียงแค่แต้มเดียว  แต่ที่สำคัญมันดันลงเล่นมากกว่าเดอะกันเนอร์สถึง 3 เกมเลยทีเดียว

                แต่แมนฯยูฯก็มีอีกหนึ่งทางออกที่จะได้กลับไปลุยศึกยุโรปถ้วยใบใหญ่สุดนั้นก็คือการคว้าแชมป์ซีซั่นนี้ให้ได้  ทำให้ฤดูกาลหน้าได้ลงเล่นในฐานะแชมป์เก่า

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P