ปาร์ม่าจับบุฟฟ่อนต่อสัญญาถึงปี 2024

ปาร์ม่า ทีมดังในกัลโช่ เซเรีย บีอิตาลี ออกมาแถลงข่าวว่า ได้จัดแจงต่อสัญญาให้กับจานลุยจิ บุฟฟ่อน อดีตนายทวารเบอร์หนึ่งทีมชาติอิตาลี ออกไปจนกระทั่งถึงฤดูกาล 2023 – 2024 เลยทีเดียว
แม้ว่าฤดูกาลนี้บุฟฟ่อนเก็บคลีนชีตไปได้เพียง 8 ครั้งจากการลงเฝ้าเสาให้ปาร์ม่าไป 23 เกม แต่ว่าผลงานรวมยังคงเป็นที่ประทับใจ ทำให้ทางบอร์ดบริหารมอบรางวัลให้ด้วยการต่อสัญญาออกไปอีก 2 ปี ทำให้ได้อยู่เฝ้าเสาในถิ่นสตาดิโอน เอ็นดิโอ ตานินี่ยาวไปจนถึงปี 2024
บุฟฟ่อนเป็นเด็กปั้นผลิตภัณฑ์แข้งอันสุดยอดของปาร์ม่า โดยก้าวขึ้นไปสู่ทีมชัยใหญ่ในฤดูกาล 1995 – 2001 ก่อนที่จะย้ายไปเฝ้าเสาให้ยูเวนตุส และประสบความสำเร็จร่วมกับทีมม้าลายไปแบบจุก ๆ ด้วยการครองแชมป์กัลโช่ เซเรียอามากกว่า 10 สมัยเลยทีเดียว
ลีดส์ยูไนเต็ด เตรียมประกาศแต่งตั้งกุนซือชาวอเมริกันอย่างเจสซี่ มาร์ชเข้ามารับตำแหน่งกุนซือคนใหม่แทนที่ของขรัวเฒ่าชาวอาร์เจนไตน์อย่างมาร์เซโล บิเอลซ่า หลังจากทีมยูงทองทำผลงานได้อย่างเลวร้ายมาต่อเนื่อง โดยเฉพาะการปราชัยในพรีเมียร์ลีกอังกฤษใน 4 นัดหลังสุดนั้นมันโดนทะลวงตาข่ายไปมโหฬารถึง 21 ลูก ทำให้ตอนนี้ยูงทองต้องเข้าไปร่วมลุ้นหนีตกชั้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เลย
แม้ว่าบิเอลซ่าจะถูกแฟนลีดส์ยกขึ้นหิ้งเป็นฮีโร่ หลังจากนำทัพยูงทองโบยบินขึ้นไปสู่เวทีพรีเมียร์ลีกได้เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ที่รอคอยมาอย่างยาวนาน และก็ทำผลงานได้อย่างเยี่ยมยอดรอดตัวในฤดูกาลแรกไปแบบชิล ๆ แต่ว่าฤดูกาลนี้ผลงานมันดันพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือ หลังจากลูกทีมของบิเอลซ่าปราชัยรัว ๆ พร้อมแนวรับที่รั่วสุด ๆ จนต้องมีเอี่ยวกับการลุ้นหนีตกชั้นไปเรียบร้อยแล้ว
ทางด้านเหยี่ยวคนดังจากแดนมะกะโรนีอย่างฟาบริซิโอ โมเรโน่ได้เผยว่าตอนนี้รอเพียงใบอนุญาตทำงาน (เวิร์ก เพอร์มิต) ของมาร์ชเท่านั้น และลีดส์ มีกำหนดการว่าจะประกาศแต่งตั้งอย่งเป็นทางการในไม่ช้านี้
มาร์ชทำผลงานได้ดีไม่น้อยเลยด้วยการสร้างชื่อจากการกุมบังเหียนทีมดังในออสเตรียอย่างเร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก และเข้าตาจนทำให้ทีมแกร่งแห่งบุนเดสลีกาเยอรมันอย่างแอร์เบ ไลป์ซิกโฉบไปนั่งเก้าอี้กุนซือ แต่ว่าคุมทีมได้ไม่นานเท่าที่ควรก็โดนปลดออกจากตำแหน่ง เนื่องจากผลงานรวมของทีมไม่เป็นที่น่าพอใจ
หลังจากพ่ายไปแบบรัว ๆ ทั้ง 4 นัดหลังสุดในพรีเมียร์ลีก ทำให้ตอนนี้ลีดส์อยู่ในอันดับที่ 16 มี 23 คะแนนจาก 26 นัด แม้ว่ายังนำห่างทีมโซนตกชั้นอย่างเบิร์นลี่ย์ 2 คะแนน แต่ว่าเบิร์นลี่ย์ลงเล่นน้อยกว่าถึง 2 นัดเลยทีเดียว