ข่าวฟุตบอล

พรีเมียร์ลีกเตรียมถกปัญหาแก้โรคเลื่อน

                จากสถานการณ์การแพร่ระบาดอย่างหนักของเจ้าไวรัสวายรายอย่างโควิด-19 ระลอกใหม่นี้มันส่งผลกระทบไปแทบทุกภาคส่วน  ไม่เว้นแต่วงการลูกหนังของแต่ละชาติ  โดยล่าสุดนั้นทางพรีเมียร์ลีกได้มีการเลื่อนการแข่งขันตามโปรแกรมเดิมออกไปแล้วมากกว่า 20 คู่เลยทีเดียว

                แน่นอนว่าการเลื่อนการแข่งขันแต่ละนัดนั้นมันย่อมส่งทั้งผลดีและผลเสียต่อทั้งสองสโมสร  โดยอาจเป็นการยืดเวลาให้แกนหลักคนสำคัญของบางทีมได้หายเจ็บและฟิตทันคิวเตะใหม่  รวมไปถึงที่ต่างพากันชอบอ้างว่านักเตะไม่พอที่จะจัดตัวลงแข่งเนื่องจากติดโควิด-19 รวมไปถึงไปร่วมศึกแอฟริกัน เนชั่นส์ คัพ ซึ่งตอนนี้กำลังโม่แข้งกันอยู่ ซึ่งเหตุผลหลังนั้นมันไม่ควรถูกนำมาใช้เป็นขอแก้ตัวแต่อย่างใดเลย

                ล่าสุดประธานฝ่ายบริหารพรีเมียร์ลีกคนปัจจุบันอย่างริชาร์ด มาสเตอร์สก็ได้เรียกตัวแทนแต่ละสโมสรมาหารือกันในวาระเร่งด่วนนี้  เพื่อเป็นการหาทางออกให้ได้วินวินกันทุกฝ่าย  หลังจากก่อนหน้านี้พรีเมียร์ลีกโดนโจมตีอย่างหนักว่าเอาใจบรรดาสโมสรยักษ์ใหญ่จนออกหน้าออกตา

                สำหรับบทสรุปที่ได้จากการจับเข่าคุยกันนั้นออกมาปรากฏว่า  หากจะมีเลื่อนการแข่งขันเกมใดต่อไปจากนี้นั้นมันต้องมีผลการตรวจยืนยันออกมาอย่างชัดเจนแล้วว่าทีมที่ร้องขอให้เลื่อนการแข่งขันนั้น  พวกเขามีนักเตะในสังกัดตรวจพบเชื้อโควิด-19 เป็นบวกอย่างน้อย 4 รายสถานเดียวเท่านั้น

                อย่างไรก็ดีจะไม่ใช้มาตรการนี้กับทุกแมตช์การแข่งขันที่ขอเลื่อน  เนื่องจากต้องนำประเด็นอื่น ๆ เข้ามาร่วมพิจารณาด้วยเช่นกัน  โดยมตินี้ได้รับการขานรับอย่างท่วมท้นจาก 18 จากทั้งหมด 20 สโมสรในพรีเมียร์ลีก

                ทั้งนี้ทั้งนั้นเพื่อกันสโมสรที่หัวหมอที่คิดจะฟ้องพรีเมียร์ลีก  ทำให้ทางพรีเมียร์ลีกจึงแก้ลำด้วยการใช้กฎใหม่นี้เป็นคำว่า “คำแนะนำใหม่” แทนเพื่อหลีกเลี่ยงการถูกพวกสโมสรที่ไม่เห็นด้วยฟ้องกลับพรีเมียร์ลีก  โดยจะนำเรื่องดังกล่าวเข้าวาระการประชุมที่จะมีขึ้นในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2022 ซึ่งต้องได้รับความเห็นชอบจาก 14 ใน 20 สโมสรของพรีเมียร์ลีกจึงจะสามารถนำไปใช้ได้อย่างเป็นทางการ

                อย่างไรก็ตามเราคงต้องเฝ้าคอยสถานการณ์อย่างใกล้ชิดว่า หลังจากพ้นช่วงเบรกทีมชาติไปแล้ว  มติของที่ประชุมจะออกมาไปในทิศทางใด  โดยช่วงโปรแกรม “ฟีฟ่า เดย์” ในรอบนี้ ทางฝั่งยุโรปไม่มีคิวลงฟาดแข้งกันแต่อย่างใด  เนื่องจากต่างเตรียมตัวไปเตะเพลย์ออฟในเดือนมีนาคม เพื่อหาอีก 3 ทีมเป็นตัวแทนในการเข้าไปลุยศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้ายที่กาตาร์ในช่วงปลายปีหน้า

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P