ข่าวฟุตบอล

พรีเมียร์ลีกเปิดทางบอลโลก 2022

                ศึกลูกหนังขวัญใจมหาชนคนทั้งโลกอย่าง พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ออกมาประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว  โดยในฤดูกาล 2022 – 2023 จะเปิดฉากเร็วกว่ากำหนดเดิม  และจะมีช่วงพักเบรกระหว่างซีซั่น  เพื่อเปิดทางให้การแข่งขันศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้ายที่กาตาร์รับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพ

                ศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้ายนับได้ว่าจะเป็นอีกหนึ่งประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของทัวร์นาเมนต์ลูกหนังที่คนทั่วโลกรอคอย  หลังจากที่ก่อนหน้านี้ค่อย ๆ มีการเพิ่มทีมในรอบสุดท้าย  รวมไปถึงการให้มีเจ้าภาพร่วม  แต่คราวนี้จะโยกจากปกติที่มีคิวฟาดแข้งกันช่วงกลางปีระหว่างเดือนมิถุนายนไปจนถึงเดือนกรกฎาคมเป็นประจำ  เลื่อนมาจัดระเบิดเพลงแข้งกันในช่วงปลายปีแทน  ซึ่งเป็นการหลีกเลี่ยงสภาพอากาศที่ร้อนจัดของชาติเจ้าภาพอย่างกาตาร์นั่นเอง

                แน่นอนว่าการเลื่อนโปรแกรมครั้งนี้ย่อมส่งผลกระทบต่อการแข่งขันฟุตบอลลีกต่าง ๆ โดยเฉพาะในทวีปยุโรป  และเชื่อเหลือเกินว่าบรรดาลีกยักษ์ใหญ่อย่างลา ลีกาสเปน,  กัลโช่ เซเรีย อาอิตาลี,  บุนเดสลีกาเยอรมัน  และลีกเอิงคงต้องปรับเปลี่ยนโปรแกรมการแข่งขันอย่างแน่นอน 

แต่ว่าทางพรีเมียร์ลีกออกมายืนยันก่อนว่าในฤดูกาล 2022 – 2023 จะเปิดฉากเร็วกว่าเดิมหนึ่งสัปดาห์เป็นวันที่ 6 สิงหาคม 2022 และจะมีช่วงพักเบรกหลังจบเกมนัดที่ 16 ซึ่งจะอยู่ระหว่างวันที่ 12 – 13 พฤศจิกายน 2022 ก่อนที่จะเปิดทางให้กับศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้าย ซึ่งจะชิงความเป็นหนึ่งในโลกลูกหนังกันระหว่างวันที่ 12 พฤศจิกายน 2022 ไปจนถึงวันที่ 18 ธันวาคม 2022

หลังจากนั้นศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษก็จะกลับมาทำการฟาดแข้งกันต่อ  และเป็นช่วงโปรแกรมสุดโหดนั่นก็คือ “บ๊อกซิ่งเดย์”  โดยจะโม่แข้งกันแทบนันสต๊อปหลังจบนัดชิงชนะเลิศศึกฟุตบอลโลก 2022 ออกไปหนึ่งสัปดาห์  และจะไปรูดม่านปิดฉากฤดูกาล 2022 – 2023 กันในวันที่28 พฤษภาคม 2023

สำหรับศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกในโซนต่าง ๆ ทั่วโลก  ตอนนี้กำลังทวีความเข้มข้น  หลังจากผ่านการแข่งขันไปเกินกว่าครึ่งทาง  รวมทั้งยังมีหลายต่อหลายชาติที่คว้าตั๋วรอบสุดท้ายไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  แต่ความเข้มข้นก็ไม่ได้ลดลงไปแม้แต่น้อย  หลังจากตอนนี้เข้ามาใกล้โค้งสุดท้ายเข้าไปทุกที  ซึ่งตอนนี้ก็มีคิวหวดกันในรอบคัดเลือกของทวีปต่าง ๆ ในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน 2021 ซึ่งมีโปรแกรม “ฟีฟ่าเดย์” ลากยาวกันไปเกือบ 2 สัปดาห์เลยทีเดียว

ขณะเดียวกันนั้นลีกที่ได้รับผลกระทบน้อยกว่าเพื่อนคงเป็นศึกบุนเดสลีกาเยอรมัน  เนื่องจากลีกสูงสุดของเมืองเบียร์ได้มีช่วงพักเบรกหนีหนาวมาเป็นธรรมเนียมประจำกันมาอย่างยาวนานแล้ว  แต่ช่วงหลังลีกดังในยุโรปก็ต่างพากันโยกมาเบรกกันในช่วงตั้งแต่วันคริสต์มาส

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P