ข่าวฟุตบอล

พรีเมียร์ลีกเตรียมถกปัญหาโควิดด่วน

                สื่อเมืองผู้ดียี่ห้อดังอย่าง “เดอะ ไทม์ส” ออกมารายงานว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสมรณะโควิด-19 ระลอกล่าสุดนั้นมันสั่นสะเทือนไปทุกวงการทั่วโลก  ไม่เว้นแม้แต่ทางโลกของลูกหนังกันเลยทีเดียว  โดยที่ผ่านมาจำเป็นต้องมีการเลื่อนการแข่งขันพรีเมียร์ลีกอังกฤษบางคู่ออกไปเพราะว่าสาเหตุมาจากเจ้าไวรัสวายร้ายตัวนี้นั่นเอง

                สื่อยี่ห้อดังกล่าว ยังคงเผยต่อไปอีกด้วยว่า  บรรดาผู้ถือหุ้นสโมสรใน พรีเมียร์ลีก จะมีการนัดประชุมกันขึ้นเป็นการด่วนในวันจันทร์ที่ 20 ธันวาคม 2021 เพื่อถกกันอย่างจริงจังถึงปัญหาในเรื่องนี้  รวมทั้งยังจะจับเข่าคุยกันเกี่ยวกับเรื่องของโปรแกรมการแข่งขันในช่วงเทศกาลคริสต์มากที่จะลากยาวไปถึงปีใหม่นั้นมันจะต้องทำการยกเลิกหรือไม่อย่างใด

                ก่อนหน้านี้มีโปรแกรมการแข่งขันหลายต่อหลายคู่ที่ถูกเลื่อนออกไปจากพิษของเจ้าโควิด-19  และล่าสุดส่งผลกระทบถึงคิวโม่แข้งพรีเมียร์ลีกนัดสุดสัปดาห์นี้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้  โดยมีหลายคู่ที่ประกาศเลื่อนการแข่งขันออกไปอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว  ไม่ว่าจะเป็นคู่ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดจะปะทะกับไบรท์ตัน  หรือว่าเอฟเวอร์ตันจะต้อนรับการมาเยือนของเลสเตอร์ ซิตี้

                อย่างไรก็ตามทางด้านพรีเมียร์ลีกยังคงยืนกรานเสียงแข็งว่าจะไม่มีการหยุดพักการแข่งขันชั่วคราวแต่อย่างใด  โดยโปรแกรมการแข่งขันช่วงระหว่างเทศกาลคริสต์มาสต่อไปจนถึงช่วงปีใหม่นั้นยังคงจะมีการฟาดแข้งกันต่อไปตามธรรมเนียบปฏิบัติที่ถือกันมาอย่างยาวนาน ซึ่งเป็นที่ทราบกันทั่วโลกว่าเป็นช่วงโปรแกรมสุดโหดหรือที่เรียกว่า “บ๊อกซิ่งเดย์” นั่นเอง

สรุปโปรแกรมพรีเมียร์ลีกที่ถูกเลื่อนเพราะพิษโควิด-19:

  • 12 ธันวาคม 2021  ไบรท์ตัน  พบกับ  สเปอร์ส
  • 14 ธันวาคม 2021 เบรนท์ฟอร์ด  พบกับ  แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด
  • 15 ธันวาคม 2021  เบิร์นลี่ย์  พบกับ  วัตฟอร์ด
  • 15 ธันวาคม 2021  เลสเตอร์ ซิตี้  พบกับ  สเปอร์ส
  • 18 ธันวาคม 2021  แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด  พบกับ  ไบรท์ตัน
  • 18 ธันวาคม 2021  เซาแธมป์ตัน  พบกับ  เบรนท์ฟอร์ด
  • 18 ธันวาคม 2021  วัตฟอร์ด  พบกับ  คริสตัล พาเลซ
  • 18 ธันวาคม 2021  เวสต์แฮม ยูไนเต็ด  พบกับ  นอริช  ซิตี้
  • 18 ธันวาคม 2021  เอฟเวอร์ตัน  พบกับ  เลสเตอร์ ซิตี้

                ทั้งนี้ที่สโมสรในพรีเมียร์ลีกเรียกร้องให้มีการเบรกพรีเมียร์ลีกนั้น  เนื่องจากต้องการที่จะให้ทุกทีมในลีกสูงสุดเมืองผู้ดีได้มีเวลาเป็นอย่างน้อย 1 สัปดาห์ในการทำความสะอาดให้เรียบร้อย  ก่อนที่จะที่จะหวนคืนสู่สังเวียนแข้งกันอีกครั้ง  หลังจากนั้นทุกฝ่ายก็จะได้คลายกังวลเรื่องโควิด-19 ลงไปได้ไม่น้อยเลยทีเดียว  เพราะว่าการทำแบบนี้นับว่าเป็นการหยุดการแพร่เชื้อที่ต้นเหตุนั่นเอง  แต่เรื่องราวดังกล่าวคงต้องไปรอถกกันในวันจันทร์นี้

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P