สื่อลือเปแอสเชเดินหน้าล่าป็อกบา

ปารีส แซงต์ แชร์กแมง เจ้าบุญทุ่มแห่งลีกเอิงฝรั่งเศส ตกเป็นข่าวเดินเครื่องไล่ ล่าตัวปอล ป็อกบา มิดฟิลด์ทีมชาติฝรั่งเศสของทีมดังในพรีเมียร์ลีกอังกฤษอย่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แล้ว โดยเปแอสเชได้สอบถามไปยังทีมตัวแทนของป็อกบาถึงความเป็นไปได้ที่จะย้ายมาค้าแข้งในเมืองน้ำหอม จากการรายงานของสื่อชื่อดังของฝรั่งเศสอย่าง “อาร์เอ็มซี”
อนาคตการค้าแข้งของป็อกบากับแมนฯยูฯนั้นมันยังคงตกอยู่ภายใต้เครื่องหมายคำถามมาตลอด หลังจากที่สตาร์เมืองน้ำหอมยังไม่ยอมต่อสัญญาฉบับใหม่แทนที่ฉบับเดิมที่จะหมดลงในช่วงซัมเมอร์หน้า ทำให้หากปีศาจแดงปล่อยให้ผ่านไปถึงเดือนมกราคม 2022 จะส่งผลให้อดีตดาวเตะยูเวนตุสสามารถเจรจาย้ายทีมได้แบบไม่มีค่าตัว
แม้ว่าป็อกบาจะตกเป็นข่าวพัวพันการย้ายทีมกับหลากหลายยักษ์ใหญ่ในยุโรป แต่ล่าสุดกลายเป็นเปแอสเชที่ดูเหมือนจะเอาจริงเอาจังมากที่สุด โดยโคตรทีมแห่งเมืองน้ำหอมได้เดินเครื่องถกกับทีมงานของป็อกบาเกี่ยวกับการย้ายมาเป็นสมาชิกใหม่ของเปแอสเชในช่วงซัมเมอร์นี้
ทางด้านบาร์เซโลน่างานเข้าเอาอย่างจัง หลังจากที่ยังไม่สามารถลงทะเบียนแข้งใหม่อย่างเซร์คิโอ อเกวโร่, เอริก การ์เซีย และเมมฟิส เดอปายให้ลงเล่นในลา ลีกาสเปนได้ เนื่องจากมหาอำนาจลูกหนังจากแดนกระทิงดุตอนนี้มีภาระค่าเหนื่อยนักเตะยอดรวมเกิน 40% ตามที่มีกฎกติกามารยาทบังคับเอาไว้นั่นเอง
ก่อนหน้านี้บาร์เซโลน่าต้องตกอยู่ภายใต้ยุคมืดจากการบริหารงานอย่างล้มเหลวของประธานสโมสรคนเก่าอย่างโจเซป มาเรีย บาร์โตเมว นอกจากผลงานของทีมจะถอยหลังลงคลองแล้วนั้น สถานภาพทางการเงินของบาร์ซ่ายังเข้าขั้นโคมา ทำให้สุดท้ายบาร์โตเมวต้องลาออกไปในที่สุด
แม้ว่าบาร์ซ่าจะได้โจน ลาปอร์ต้าหวนกลับมานั่งเก้าอี้ประธานสโมสรอีกครั้ง แต่ก็ยังไม่สามารถสะสางเรื่องราวความวุ่นวายที่บาร์โตเมวทิ้งเอาไว้ได้หมดสิ้น โดยเฉพาะในเรื่องของหนี้สิน และนี่ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งเหตุผลหลักที่ทางโคตรทีมจากแคว้นกาตาลันยังไม่สามารถต่อสัญญาฉบับใหม่ให้กับมหาเทพลูกหนังทีมชาติอาร์เจนติน่าอย่างลิโอเนล เมสซี่ได้เสียที
อย่างไรก็ดีสิ่งที่บาร์ซ่าต้องเร่งดำเนินการด่วนนั่นก็คือระบายแข้งที่เป็นส่วนเกินในถิ่นคัมป์นูออกไป เนื่องจากจะเป็นการลดภาระค่าเหนื่อยที่แบกมายาวนานแล้วนั้นมันยังเป็นการเปิดทางให้แข้งรายใหม่ได้มีโอกาสลงทะเบียนเพื่อเตรียมรับศึกลา ลีกาสเปนฤดูกาล 2021 – 2022 โดยก่อนหน้านี้ถึงขั้นมีข่าวออกมาว่าบาร์ซ่าพร้อมเลหลังฟิลิปเป้ คูตินโญ่ ดาวเตะทีมชาติบราซิล ที่เคยคว้าตัวมาจากลิเวอร์พูลในราคาหลักร้อยล้านยูโรเหลือเพียงแค่ไม่ต่ำกว่า 21 ล้านยูโรก็พอใจแล้ว