ฟุตบอลไทย

ไม่ต้องเหนื่อยเพลย์ออฟ เอเอฟซี คอนเฟิร์ม “ราชันมังกร” ควง “โปฮัง” ลิ่วแบ่งกลุ่ม ACL

สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ประกาศรับรองให้ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ตัวแทนจากไทย และ โปฮัง สตีลเลอร์ส ตัวแทนจากเกาหลีใต้ ผ่านเข้ารอบ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม จี โดยราชบุรีไม่ต้องเตะเพลย์ออฟ

ซึ่งจะเริ่มแข่งขันในเดือนมิถุนายน-กรกฎาคม 2021 เหตุเพราะการยุบ สโมสร เจียงซู เอฟซี ทำให้เหลือทีมในกลุ่ม จี 2 ทีม ได้แก่ นาโกย่า แกรมปัส (ญี่ปุ่น) และ ยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิม (มาเลเซีย)

ล่าสุด คณะกรรมการจัดการแข่งขันเอเอฟซี มีมติให้ ทีมโปฮัง สตีลเลอร์ส และ ทีมราชบุรี มิตรผล เอฟซี ผ่านเข้ารอบแบ่งกลุ่ม โดยไม่ต้องแข่งขันในรอบเพลย์ออฟ และให้ โปฮัง สตีลเลอร์ส เป็นทีมวางอันดับ 1 ของกลุ่ม ส่วน ราชบุรี มิตรผล เอฟซี เป็นทีมวางอันดับ 4 ของกลุ่ม

พาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมฯ กล่าวว่า “จากสถานการณ์ที่สโมสรจากจีนถอนตัว เนื่องจากยุบทีม ทำให้คณะกรรมการจัดการแข่งขันของ เอเอฟซี หารือกัน และได้ข้อสรุปอย่างเป็นทางการแล้ว ให้ โปฮัง สตีลเลอร์ส และ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ผ่านเข้ารอบแบ่งกลุ่ม และไม่ต้องลงเล่นในรอบเพลย์ออฟ

ซึ่งทั้ง 4 ทีมจะแข่งขันที่ประเทศไทย โดยในนามของสมาคมฯ ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกสโมสรของไทย ที่เข้าร่วมแข่งขัน ได้ทำผลงานที่ดีกับรายการเอเอฟซี แชมป์เปี้ยนส์ ลีก ปี 2021 ในฐานะตัวแทนประเทศไทย”

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P