บาร์ซ่าล็อกเป้าเอามาร์ติเนซแทนคูมัน

สื่อยี่ห้อดังของอังกฤษอย่าง “เดลี่ เมล” บาร์เซโลน่า ทีมยักษ์หลับในลา ลีกาสเปนได้ล็อกเป้าหวังเอาตัว โรแบร์โต้ มาร์ติเนซ ผู้จัดการทีมเบลเยี่ยม มากุมบังเหียนโครตทีมแห่งแคว้นกาตาลัน หากสุดท้ายบาร์ซ่าทนไม่ไหวกับผลงานที่กำลังตกต่อลงไปเรื่อย ๆ ภายใต้การกุมบังเหียนของโรนัลด์ คูมัน
อนาคตการกุมบังเหียนบาร์เซโลน่านั้นมันตกอยู่ภายใต้เครื่องหมายคำถามมาตลอดเวลา แม้ว่าฤดูกาลที่ผ่านมาจะพาบาร์ซ่าคว้าถ้วยโกปา เดล เรย์ไปครองได้ก็ตาม แต่ว่าก็ยังมีข่าวสะพัดออกมาไม่ขาดสายถึงความมั่นคงในเก้าอี้กุนซือของคูมัน และล่าสุดโจน ลาปอร์ต้า ประธานสโมสรบาร์เซโลน่า ก็ได้ออกมาขีดเส้นตายให้นำทัพบาร์ซ่าคืนฟอร์มเทพให้ได้ในเกมลา ลีกา 3 นัด ซึ่งประกอบไปด้วยที่เพิ่งไล่ตีเสมอทีมโซนท้ายตารางอย่างกรานาด้าแบบหืดจับ และด่านต่อไปก็เป็นคาดิช และตบท้ายด้วยเลบันเต้
บอร์ดบาร์ซ่าฉุนจนควันออกหูกันเลยทีเดียว หลังจากรับสภาพไม่ได้ที่โดนแชมป์เยอรมัน บุนเดสลีกาอย่างบาเยิร์น มิวนิคบุกมาไล่ต้อนปอย่างขาดลอย 0-3 ในเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกรอบแบ่งกลุ่มเมื่อช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งในแมตช์ดังกล่าวนี้บาร์ซ่าแทบไม่มีโอกาสยิงเข้ากรอบเลย
แม้ว่าบาร์เซโลน่าจะอดรนทนไม่ไหวจนอยากจะเฉดหัวคูมันให้พ้น ๆ ไปจากคัมป์นูให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่หากไม่จำเป็นแล้วทางฝั่งบอร์ดบริหารของบาร์ซ่าก็ยังไม่อยากจ่ายค่าชดเชยเป็นจำนวนเงิน 12 ล้านยูโร ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 468 ล้านบาท หลังจากที่ชั่วโมงนี้นั้นมันมีค่าทุกบาททุกสตางค์อย่างมากสำหรับบาร์ซ่า
อย่างไรก็ดีทางซีอีโอของบาร์ซ่าต่างก็ฟันธงไปในทิศทางเดียวกันว่า คูมันจะได้มีโอกาสแก้ตัวในอีก 4 เกมข้างหน้านี้ หากว่าผลงานมันยังไม่กระเตื้องขึ้นแล้วล่ะก็ขอใช้สิทธิ์จ่ายเงินชดเชยดีกว่าเสียเวลาเปล่า ๆ และก็ได้เริ่มมีการเล็งตัวเต็งที่จะเข้ามานั่งเก้าอี้กุนซือบาร์ซ่าเป็นรายต่อไปเอาไว้แล้ว
ส่วนเหตุผลที่ทางบาร์เซโลน่าพุ่งเป้าเอาไว้ไปที่มาร์ติเนซนั้นมันก็มาจากสไตล์การทำทีมเบลเยี่ยมนั่นเอง ซึ่งเน้นเล่นบอลบนพื้นเป็นหลักที่มันเข้ากลับสูตรการเล่นในยุคเรืองรองของบาร์ซ่านั่นเอง ขณะเดียวกันนั้นก็ไม่ได้ลืมที่จะหมายตาชาบี เอร์นันเดซ อดีตตำนานดาวเตะทีมชาติสเปน ซึ่งหวังเล็ก ๆ เอาไว้ว่าการเลือกกุนซือลูกหม้ออีกครั้งมันอาจถูกหวยเหมือนที่เคยเปิดโอกาสให้เป๊ป กวาร์ดิโอล่ามาแล้ว