ข่าวฟุตบอล

หมีขาวไม่นิ่งเฉยยื่นอุทธรณ์ศาลกีฬาโลก

                รัสเซียอดรนทนไม่ไหวได้ทำการยื่นอุทธรณ์ไปยังศาลกีฬาโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  หลังจากถูกทางด้านสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) และสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) จับมือกันแบนทีมหมีขาวออกจากโลกลูกหนังทั้งระดับทีมชาติและสโมสรไปแบบไม่มีกำหนด  หลังจากวลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย ออกคำสั่งให้รุกรานยูเครนอย่างเป็นทางการไปก่อนหน้านี้แล้ว

                ก่อนหน้านี้ทางด้านยูฟ่าได้ให้รัสเซียรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันนัดชิงชนะยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกฤดูกาล 2021 – 2022 ที่สนามกาซพรอม อารีน่าในกรุงเซนต์ ปีเตอร์ส เบิร์ก  แต่หลังจากเกิดเหตุการณ์เริ่มปฏิบัติการเข้ารุกรานยูเครน  ทางด้านยูฟ่ารีบเรียกประชุมด่วนและสุดท้ายริบสิทธิ์การเป็นเจ้าภาย  แล้วเปลี่ยนไปให้ชิงดำกันที่สนามในกรุงปารีสของฝรั่งเศสแทน เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2022

                ล่าสุดสหภาพฟุตบอลรัสเซียนิ่งนอนใจไม่ไหวจนต้องออกมาเคลื่อนไหวด้วยการยื่นอุทธรณ์ไปยังศาลกีฬาโลกเรียบร้อยแล้ว  และมีความเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งจะได้รับความยุติธรรมพร้อมได้ปลดล็อกออกจากการแบนของทั้งฟีฟ่าและยูฟ่าในทีสุด

                นอกจากนี้ทางด้านสหภาพลูกหนังรัสเซียยังระบุอีกด้วยว่าพวกเขาต้องการค่าชดเชยจากการถูกลงโทษตามสิทธิ์ที่หมีขาวเป็นสมาชิกของทั้งฟีฟ่าและยูฟ่าอย่างถูกต้องตามระเบียบ

                บทลงโทษจากฟีฟ่าและยูฟ่าดังกล่าวมานั้นมันส่งผลกระทบจนทำให้ทีมชาติรัสเซียในฟุตบอลชายโดนแบนออกจากการเล่นรอบเพลย์ออฟเพื่อลุ้นตั๋วไปลุยศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้ายที่กาตาร์ในช่วงปลายปีนี้  โดยเดิมทีมีคิวดวลเกือกกับโปแลนด์ในวันที่ 24 มีนาคม 2022  ขณะที่ทีมชาติรัสเซียในฟุตบอลหญิงก็ถูกแบนออกจากการแข่งขันศึกยูโร 2022 ที่อังกฤษเป็นเจ้าภาพในช่วงซัมเมอร์นี้

                ขณะเดียวกันนั้นในระดับสโมสร  ทางด้านสปาร์ตัก มอสโก ทีมแกร่งแห่งลีกรัสเซีย โดนหางเลขไปด้วยจากการโดนแบนในการแข่งขันยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกรอบ 16 ทีมสุดท้าย  โดยเดิมทีจะฟาดแข้งกับทีมฟอร์มแรงแห่งบุนเดสลีกาเยอรมันอย่างแอร์เบ ไลป์ซิก  ทำให้ตัวแทนจากเมืองเบียร์ได้ชนะผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ

                อย่างไรก็ดีล่าสุดนี้ทางด้านยูฟ่าสั่งแบนเบลารุสเพิ่มเข้าไปอีกชาติหนึ่งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  หลังจากผู้นำของพวกเขาอย่างอเล็กซานเดอร์ ลูคาเชนโก้เป็นเพื่อนซี้กับปูติน  และประกาศสนับสนุนการปฏิบัติการของทัพหมีขาวอย่างชัดเจน

                แต่ว่ายูฟ่ายังปราณีที่ลงดาบเพียงแค่ให้เบลารุสห้ามเล่นเกมในระดับชาติและสโมสรในสนามเหย้าของตนเอง  แต่ต้องโยกไปฟาดแข้งยังสนามเป็นกลางแทน  ซึ่งมีก็ส่งผลกระทบไม่น้อยจากการขาดแรงเชียร์จากแฟน ๆ ในบ้านเกิดไม่มากเท่าที่ควร

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P