ข่าวฟุตบอล

อันดับ4ลีกผู้ดีอาจวืดตั๋วแชมเปี้ยนส์ลีก

                สำหรับสถานการณ์การเบียด แย่งตำแหน่งอันดับ 4 ในตารางพรีเมียร์ลีกชั่วโมงนี้ต้องยอมรับว่ามันหยดจนสุดซอยอย่างแน่นอน  แต่จากการที่ตัวแทนจากพรีเมียร์ลีกต่างทำผลงานในถ้วยยุโรปได้ดีก็อาจจะส่งผลให้ทีมที่จบฤดูกาลนี้ด้วยอันดับ 4 อย่างเลสเตอร์ ซิตี้,  เวสต์แฮม ยูไนเต็ด,  เชลซี  และลิเวอร์พูลต่างมีโอกาสที่จะพลาดตั๋วไปลุยศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกในซีซั่นหน้าได้เช่นกัน

                ตามกฎกติกามารยาทของศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกนั้นเปิดโอกาสให้สโมสรตัวแทนแต่ละลีกในยุโรปเข้าร่วมการแข่งขันใน 1 ฤดูกาลได้มากที่สุดเพียงแค่ 5 ทีมเท่านั้น  ซึ่งรวมไปถึงแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกที่จะได้ไปเล่นในฐานะแชมป์เก่า และแชมป์ยูโรป้า ลีก  ดังนั้นมันจึงมีโอกาสเป็นไปได้ไม่น้อยเลยทีเดียวที่อันดับ 4 ในพรีเมียร์ลีกซีซั่นนี้อาจพลาดโอกาสในการไปลุยศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกในฤดูกาลหน้าอย่างน่าเสียดาย  โดยโอกาสเหล่านั้นสามารถที่จะเกิดขึ้นได้ในกรณีต่าง ๆ ดังนี้

                สำหรับในกรณีแรกนั้นหากเลสเตอร์ ซิตี้หรือเวสต์แฮม ยูไนเต็ดต่างเข้าป้ายด้วยอันดับ 4 ในศึกพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้  แต่อาร์เซน่อลสามารถคว้าแชมป์ยูโรป้า ลีก  และเชลซีหรือลิเวอร์พูลก็สามารถผงาดครองแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกเพิ่มอีกสมัย  รวมไปถึงทั้งอาร์เซน่อล,  เชลซี,  และลิเวอร์พูลต่างไม่ติดท็อปโฟร์ในซีซั่นนี้  หากรูปการออกมาแบบนี้ทีมอันดับ 4 ในลีกสูงสุดของเมืองผู้ดีก็จะหมดสิทธิ์ไปเล่นใน “ถ้วยบิ๊กเอียร์” ไปโดยปริยาย

                ขณะที่อีกหนึ่งกรณีนั้นมันก็คือหากลิเวอร์พูลสามารถเข้าป้ายด้วยอันดับ 4 ในศึกพรีเมียร์ลีกซีซั่นนี้  แต่ว่าทั้งอาร์เซน่อลและเชลซีสามารถไปคว้าถ้วยยูโรป้า ลีกและยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกได้ด้วยกันทั้งคู่  และสองยักษ์ใหญ่แห่งลอนดอนต่างไม่ติดท็อปโฟร์  แบบนี้ก็คงต้องแสดงความเสียใจให้กับแฟนหงส์แดงแบบสุดซึ้ง  เนื่องจากลูกทีมของเจอร์เก้น คล็อปป์จะได้สิทธิ์ไปเล่นเพียงแค่ถ้วยยูโรป้า ลีกเท่านั้น

                ส่วนในกรณีสุดท้ายนั่นก็คือหากเชลซีจบในอันดับ 4 ของตารางพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้  แต่ว่าลิเวอร์พูลสามารถคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกไปครองเพิ่มได้อีกสมัย  เช่นเดียวกับอาร์เซน่อลที่จับพัดจับผลูไปซิวถ้วยยูโรป้า ลีก  รวมไปถึงทั้งหงส์แดงและเดอะกันเนอร์สต่างไปติดท็อปโฟร์  งานนี้ทีมที่น้ำตาตกในคงต้องกลายเป็นเชลซีไปอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

                อย่างไรก็ตามหากซีซั่นนี้สองยักษ์ใหญ่แห่งเมืองแมนเชสเตอร์ต่างประสบความสำเร็จในเวทียุโรปด้วยกันทั้งคู่  โดยแมนฯยูฯซิวถ้วยยูโรป้า ลีก  ขณะที่แมนฯซิตี้ประเดิมถ้วยยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกสมัยแรก  แบบนี้คงไม่ส่งผลกระทบแต่อย่างใด  เนื่องจากทั้งเรือใบสีฟ้าและปีศาจแดงไม่มีทางหลุดจากท็อปโฟร์อย่างเด็ดขาด

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P