ข่าวฟุตบอล

เซอร์เบียอัดฉีดแข้งหากบุกโค่นฝอยทองสำเร็จ

                การแข่งแข่งศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนต่าง ๆ นั้นงวดเข้ามาทุกที่ โดยเราเริ่มจะมองเห็นลาง ๆ แล้วว่าทีมใดจะคว้าแชมป์แต่ละกลุ่มพร้อมตีตั๋วไปลุยรอบสุดท้ายที่กาตาร์  รวมทั้งยังมีบางทีมที่ตบเท้าเข้ารอบสุดท้ายไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วย  แต่ที่เป็นที่ฮือฮาในโลกลูกหนังได้ไม่น้อยเลยทีเดียว  โดยทางสมาคมฟุตบอลและรัฐบาลของ เซอร์เบีย ร่วมกันอัดฉีดเงินก้อนโต้หากแข้งทุกรายสามารถผนึกกำลังกันบุกโคนโปรตุเกสพร้อมตีตั๋วเข้ารอบสุดท้ายไปได้สำเร็จ

                เซอร์เบียและโปรตุเกสถูกจับสลากให้อยู่ร่วมกันในกลุ่มเอ  และจับพัดจับผลูเล่นกันไปเล่นกันมากลับกลายว่าตอนนี้เซอร์เบียรั้งจ่าฝูงจากการกวาดไป 17 คะแนนจาก 7 เกมเท่ากับโปรตุเกส  และที่เหมือนดังพรหมลิขิตนั่นก็คือแมตช์สุดท้ายของกลุ่มนี้ดันเป็นการที่เซอร์เบียต้องยกพลบุกไปเยือนโปรตุเกส  และหากโค่นอดีตแชมป์ยูโร 2016 ลงได้ก็จะผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายได้ทันที่  และไม่ต้องไปลุ้นต่อในการเล่นเพลย์ออฟ

                ก่อนหน้านี้โปรตุเกสยึดจ่าฝูงกลุ่มเอเอาไว้ได้เหนียวแน่น  และลงเล่นไปแบบชิล ๆ ด้วยการคอรงจ่าฝูงมาตลอด  แต่ก็มาเกิดจุดเปลี่ยนจนได้  หลังจากนัดล่าสุดทีมฝอยทองกลับทำได้แค่บุกไปแชร์แต้มจากทีมที่ไม่มีสิ่งใดให้ลุ้นแล้วอย่างไอร์แลนด์แบบไร้สกอร์  ขณะที่เซอร์เบียเปิดบ้านอัดอาเซอร์ไบจานไปขาดลอย 3-1 ทำให้ตอนนี้ทั้งคู่มี 17 แต้มเท่ากัน และจะไปวัดกันในนัดสุดท้ายที่

                ทางด้านสื่อของเซอร์เบียอย่าง “Cabine Desportiva ได้ออกมารายงานว่าทางรัฐบาลจับมือสมาคมฟุตเซอร์เบียร่วมกันแจกรางวัลอัดฉีดให้นักเตะร่วมกันราว 1ล้านยูโร ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกอยู่ที่ราว 37 ล้านบาท หากขนพลแข้งเซอร์เบียบุกไปสอยโปรตุเกสได้สำเร็จถึงสนามเอสตาดิโอ ดา ลุซในกรุงลิสบอน

                สำหรับสถานการณ์ในกลุ่มเอนั้น  ตอนนี้ทั้งโปรตุเกสและเซอร์เบียต่างมี 17 คะแนนเท่ากันหลังผ่านการฟาดแข้งกันไปเท่ากันที่ 9 เกม ซึ่งตอนนี้ทีมฝอยทองมีลูกได้เสียดีกว่าที่บวก 4 ขณะเดียวกันนั้นนัดแรกที่ทั้งคู่เผชิญหน้ากันในเซอร์เบียนั้นเสมอกัน 2-2 เมื่อเดือนมีนาคม 2564 ดังนั้นนัดนี้จึงนับได้ว่าเป็นเกมชี้ชะตาของทั้งคู่กันเลยทีเดียว

                ทั้งนี้ทั้งนั้นโซนยุโรปได้โควตาไปลุยศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้ายที่กาตาร์ทั้งหมด 15 ทีม  และได้มีการแข่งขันแบ่งเป็น 10 กลุ่ม  โดยทีมแชมป์แต่ละกลุ่มจะคว้าสิทธิ์ไปหวดรอบสุดท้ายไปทันที  ขณะที่อันดับ 2 ของแต่ละกลุ่มต้องมาประกบคู่กันดวลเพลย์ออฟเพื่อหาตั๋วอีก 5 ใบที่เหลือที่จะได้ไปฟาดแข้งบอลโลกรอบสุดท้ายครั้งนี้ต่อไป

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P