ฟุตบอลไทย

เพิ่มคิวเตะกลางสัปดาห์ เปลี่ยนกฏการเปลี่ยนตัวผู้เล่น ไทยลีกเร่งจบฤดูกาล

หารือเข้ม ไทยลีก 1 อัดโปรแกรมเกมกลางสัปดาห์ ไทยลีกเร่งจบฤดูกาล สิ้นเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้ โดยต้องตรวจหาโควิดกับนักเตะทุกคน ทุกเดือน ส่วน 5 จังหวัดพื้นที่สีแดงเข้ม ยังไม่อนุญาติให้ทำการแข่งขัน ต้องหาสนามกลางเตะแทนรังเหย้า

โดยมาตรการหลักๆ ที่สำคัญเกี่ยวกับการกลับมาเตะภายใต้สถานการณ์ โควิด-19 มีดังนี้

  • ลดจำนวนผู้เกี่ยวข้องที่ต้องทำหน้าที่อยู่ในสนามไม่เกิน 150-180 คน โดยแบ่งจำนวน ผู้เข้าร่วมกิจกรรม ออกเป็น 4 ประเภท ได้แก่ นักกีฬา, พนักงานจัดกิจกรรม, สื่อและถ่ายทอดสด และ VIP
  • ศบค. ยังไม่อนุญาตให้จัดการแข่งขัน สำหรับสโมสรที่อยู่ในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 5 จังหวัด ได้แก่ ชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด และสมุทรสาคร โดยในเบื้องต้น สโมสรที่อยู่ใน 5 จังหวัดดังกล่าว จำเป็นต้องหาสนามแข่งขันสนามกลาง จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง
  • นักกีฬาและเจ้าหน้าที่ ต้องผ่านการตรวจเชื้อโควิด-19 ทุกเดือน หากพบผู้ติดเชื้อ ให้แจ้งหน่วยงานสาธารณสุขที่รับผิดชอบและดำเนินการควบคุมโรค และใช้แอพพลิเคชัน หมอชนะ

มีข้อกำหนดที่หน้าสนใจอีกหนึ่งอย่างที่เพิ่มเข้ามาในช่วงสถานการณ์ โควิด-19 คือ

  • การเปลี่ยนตัวผู้เล่น โดยไทยลีก 1-2 ได้เพิ่มการเปลี่ยนตัวสำรองเป็น 5 คน โดยแต่ละทีมสามารถเปลี่ยนตัวได้ 3 ครั้ง ไม่รวมพักครึ่ง

เรียกได้ว่าเป็นการยกระดับความเข้มข้น ในการกลับมาแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ของประเทศไทยเราอย่างมาก เพราะฉะนั้นแฟนบอลไทยลีก ต้องไม่พลาดด้วยประการทั้งปวง ในการกลับมาแข่งขันฟุตบอลไทยลีกอีกครั้ง มาร่วมลุ้น ร่วมเชียร์ ให้บอลไทยฝ่าวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P