ฟุตบอลไทย

ประวัติศาสตร์ต้องจารึก “บีจี ปทุม” เตรียมสร้าง 3 สถิติใหม่ ไทยลีก

สถิติใหม่ไทยลีก “เดอะแรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เตรียมคว้าแชมป์ครั้งประวัติศาสตร์ ถ้าหากในศึกฟุตบอลไทยลีก แมตช์ที่ 24 ที่จะถึงนี้ ที่จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี หาก บีจี สามารถที่จะเก็บได้อย่างน้อย 1 แต้ม จะทำให้พวกเขาคว้าแชมป์ไทยลีกโดยทันที

ซึ่งการคว้าแชมป์ครั้งนี้ของ “บีจี ปทุม” นั้นยังมาพร้อมกับการลุ้นจารึก 3 ประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของไทยลีกดังนี้

1. คว้าแชมป์ไร้พ่าย

หาก บีจี ปทุม ทำได้เพียงเสมอกับ สุโขทัย เอฟซี จะทำให้พวกเขาคว้าแชมป์ทันที และเป็นทีมที่ 3 ในประวัติศาสตร์ไทยลีกที่คว้าแชมป์โดยไม่แพ้ใครเลยแม้แต่นัดเดียว ก่อนหน้า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ เมืองทอง ยูไนเต็ด คือ 2 ทีมที่จารึกประวัติศาสตร์นั้นมาแล้ว ทีมละครั้ง

2. คว้าแชมป์โดยทิ้งแต้มห่างอันดับ 2 มากที่สุดในประวัติศาสตร์

ประวัติศาสตร์ไทยลีกเคยจารึกไว้ บุรีรัมย์ คว้าแชมป์ด้วยการทำคะแนนทิ้งห่างอันดับ 2 ที่ 16 คะแนน ซึ่งหาก บีจี ปทุม เสมอ จะเก็บเป็น 64 คะแนน และหาก บุรีรัมย์ หรือ การท่าเรือ ชนะ จะเก็บเพิ่มเป็น 47 คะแนน จะทำให้ บีจี ปทุม จารึกประวัติศาสตร์เป็นทีมที่คว้าแชมป์ด้วการทิ้งแต้มห่างอันดับ 2 มากที่สุดที่ 17 คะแนนทันที

3. กองหลังยิงประตูเยอะที่สุด ลุ้นดาวซัลโวที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

หลังจากผ่านการแข่งขันไปแล้ว 23 แมตช์ของฤดูกาล วิคเตอร์ คาร์โดโซ่ รั้งดาวซัลโวของทีม บีจี ปทุม อยู่ในตอนนี้ และรั้งอันดับ 2 ดาวซัลโวไทยลีกที่ 14 ประตู โดยอันดับ 1 เป็นของ บาร์รอส ทาร์เดลี่ ที่ทำไว้ที่ 19 ประตู ทั้งนี้ หาก วิคเตอร์ คาร์โดโซ่ ปราการหลังจอมถล่มประตูของ บีจี ปทุม สามารถเดินหน้ายิงประตูได้เพิ่มอีกในโปรแกรมที่เหลือ เขามีลุ้นเป็นกองหลังคนแรกในประวัติศาสตร์ไทยลีกที่คว้าดาวซัลโวไปครอง

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P