ฟุตบอลไทย

สักที! “ไทยลีก” เตรียมกลับมาเตะแบบปิด ต้นเดือน ก.พ.

รอเฮ ไทยลีก จะกลับมาเตะแบบปิด ในต้นเดือนกุมภาพันธ์ หลัง ศบค. ให้เตรียมความพร้อมปรับมาตรการป้องกัน โควิด เพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อย  และเตรียมหารือกันอีกครั้งวันที่ 21 ม.ค.นี้

นาย กรวีร์ ปริศนานันทกุล “บิ๊กแชมป์” รักษาการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้เข้าร่วมหารือกับ ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อ เชื้อไวรัส โคโรนา 2019 (ศบค.) เมื่อวันที่ 19 มกราคม ที่ผ่านมา ถึงแนวทางการกลับมาแข่งขันกันอีกครั้งของฟุตบอลลีกในประเทศ  หลังจากที่ ต้องเลื่อนโปรแกรมเตะ ในเดือนมกราคมออกไป เพราะการแพร่ระบาดระลอกใหม่

นายกรวีร์ เปิดเผยว่า หลังจากได้พูดคุยกับทาง ศบค. เบื้องต้น มีความเป็นไปได้สูง ที่ฟุตบอลไทยลีกจะกลับมาลงสนามอีกครั้ง โดย ศบค. ได้แจ้งให้ทางไทยลีก ปรับมาตรการการป้องกันโรคระหว่างการแข่งขันเพิ่มเติม เล็กน้อย โดยเฉพาะในส่วนของการเดินทางข้ามจังหวัด และรวมถึงวันที่จะกลับมาลงสนามอีกครั้ง

“จากการประชุม หารือกันกับ ศบค. นั้นนับว่าไปในทิศทางที่ดี ที่ไทยลีกจะกลับมาลงสนามอีกครั้ง ซึ่งเท่าที่พูดคุยกันนั้นทาง ศบค. ไม่ได้มีปัญหาในการเตะฟุตบอลอาชีพแบบปิด แต่ เรายังต้องไปปรับเรื่องมาตรการป้องกันโรค เพิ่มเติมอีกเล็กน้อย โดยเฉพาะการเดินทางข้ามจังหวัด เนื่องจากแต่ละจังหวัดมีมาตรการป้องกันเข้มข้นไม่เหมือนกัน รวมถึงโซนพื้นที่ในแต่ละพื้นที่ ที่มีความเสี่ยงไม่เท่ากัน เราต้องมีแผนรับมือ มีการทำงานที่ชัดเจนในการกลับมาแข่งสำหรับจังหวัดนั้นๆ”

นายกรวีร์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ศบค. ให้เราเป็นคนตัดสินใจว่าจะกลับมาแข่งขันวันไหน สอดคล้องกับ สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคในช่วงนั้น มากน้อยเพียงใด ซึ่งทุกอย่างที่ประชุมร่วมกันนั้น ถือเป็นสัญญาณที่ดีในการที่ ฟุตบอลลีกจะกลับมาลงสนาม โดย ในวันที่ 21 มกราคมนี้ ทางไทยลีก จะประชุมหารือร่วมกับ ศบค. อีกครั้ง และน่าจะได้คำตอบชัดเจนถึงแนวทางการป้องกันโรค รวมถึงวันเวลาที่แน่นอน ในการกลับเตะฟุตบอลลีกให้เสร็จ”

“หากได้คำตอบที่ชัดเจนจาก ศบค. แล้ว ไทยลีก จะมีการนำเสนอมาตรการต่างๆ ให้กับทางสโมสรทางสมาชิกได้รับทราบ และ นำไปปฏิบัติอย่างถูกต้อง ส่วนมาตรการจะมีอะไรบ้างนั้น ตอนนี้ผมยังไม่ขอเปิดเผย เนื่องจากอาจเกิดการสับสนขึ้นได้  จึงต้องรอให้ คำสั่งจากศบค. ออกมาอย่างเป็นทางการเสียก่อน เราจึงจะแจ้งให้ทุกฝ่ายรับทราบโดยพร้อมเพรียงกัน”

ทั้งนี้ ในการประชุมหารือ พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ ประธานคณะกรรมการเฉพาะกิจ พิจารณาการผ่อนคลาย ข้อบังคับการใช้มาตรการ ในการดำเนินการป้องกัน และยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)  เสนอว่า ควรจะกลับมาแข่งใหม่ได้ในช่วงต้นเดือน ก.พ. ขณะเดียวกัน ไทยลีก เอง เสนอแนวทางต่างๆ ในการเล่นเหย้า-เยือน เช่น การเดินทาง ทีมเยือนเดินทางเป็นกลุ่ม และ หลีกเลี่ยงแวะสถานที่ ที่ไม่จำเป็น

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P