ฟุตบอลไทย

จะได้เตะแล้ว ศบค.ไฟเขียว! ไทยลีก-เอฟเอคัพ เตรียมกลับมาแข่งต้นเดือน ก.พ.

แฟนบอลไทยลีกได้เฮ เมื่อทาง ศบค. ได้ไฟเขียวให้ ไทยลีก กลับมาทำการแข่งขัน กันอีกครั้ง ในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2564 แต่อยู่ในรูปการแข่งขันแบบปิด เหย้า-เยือน

วันที่ 21 มกราคม 64 ณ ห้องประชุมตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ตัวแทนจากสมาคมกีฬาฟุตบอล แห่งประเทศไทยฯ และ ทาง บริษัท ไทยลีก จำกัด นำโดย กรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

ได้เข้าร่วมประชุมหารือ กับคณะกรรมการเฉพาะกิจ พิจารณาการผ่อนคลายข้อบังคับการใช้มาตรการ ในการป้องกัน และยับยั้งการแพร่ระบาด ของเชื้อไวรัสโคโรน่า โควิด 2019 โดยมี พลเอกณัฐพล นาคพาณิชย์ เป็นประธาน และ หน่วยงานอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง เช่น กระทรวงการท่องเที่ยว และกีฬา, กระทรวงมหาดไทย, กระทรวงสาธารณสุข เข้าร่วมด้วย

ในการประชุมนั้น ตัวแทนจากไทยลีก ได้นำเสนอมาตรการแข่งขันแบบปิด เหย้า-เยือน โดย มีรายละเอียด 3 ส่วนที่สำคัญ ได้แก่ การแข่งขันแบบไม่มีผู้เข้าชม, การเพิ่มมาตร การเดินทาง ข้ามจังหวัด และการตรวจหาเชื้อโควิด-19

เพื่อ ติดตามผล ในระหว่างการแข่งขัน ซึ่งในที่ประชุมได้เห็นชอบให้ดำเนินการ เริ่มแข่งขันได้ ในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ แต่มีข้อจำกัดบางประการ สำหรับพื้นที่ควบคุมสูงสุด และเข้มงวด (แดงเข้ม) ซึ่งจะมีการชี้แจงให้ทราบ โดยทั่วกัน ในการประชุมสโมสรไทยลีก 1-2 ที่จะเกิดขึ้นในวันศุกร์ที่ 22 มกราคม 2564 ต่อไป

ภายหลังจากการประชุม กรวีร์ ปริศนานันทกุล ได้กล่าวว่า “ผมในฐานะตัวแทนของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และ ไทยลีก ขอขอบคุณ ศบค. รวมถึงหน่วยงาน ที่เกี่ยวข้อง ที่เห็นความสำคัญของฟุตบอลไทย

ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในปัจจัย ที่มีผลต่อเศรษฐกิจระดับจังหวัด และร่วมด้วยช่วยกัน ผลักดันให้กลับมาเกิดการแข่งขันได้อีกครั้ง โดยในวันศุกร์นี้ ไทยลีก จะมีการประชุมกับสโมสรไทยลีก 1-2 เพื่อทำการแจ้งรายละเอียด เกี่ยวกับมาตรการ การแข่งขันแบบปิด”

“ในการประชุมนั้น ทาง ศบค. ได้ฝากข้อคิดเห็น ไปยังสโมสร นักกีฬา และทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ต้องให้ความร่วมมือ ในการปฏิบัติตามมาตรการอย่างเข้มงวด เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดี ต่อสาธารณชน รวมถึงการจัดแข่งขันกีฬาประเภทอื่น ๆ

และต้องป้องกันไม่ให้เป็นแหล่งแพร่กระจาย ของเชื้อไวรัสโควิด-19 ดังนั้น เราก็อยากขอให้ทุกๆ ท่าน ร่วมมือ ร่วมใจ กันอย่างเต็มที่ เพื่อให้ฟุตบอลไทยของเรา ฝ่าวิกฤติในครั้งนี้ไปพร้อมๆ กัน”

ส่วนทางด้านโปรแกรมการแข่งขัน ไทยลีก 1-2 จะกลับมาเตะอีกครั้งในวันที่ 6-7 ก.พ. อย่างไรก็ตาม ยังมีเกมตกค้างของ สิงห์ เชียงราย พบ การท่าเรือ โดยทางไทยลีกได้ขอทาง ศบค.เป็นกรณีพิเศษ โดยจะเตะวันที่ 31 ม.ค. ซึ่งทาง ศบค.อนุญาต แล้ว เพราะ จ.เชียงราย ไม่มีการแพร่ระบาด ขณะที่ เอฟเอ คัพ รอบ 16 ทีม จะเตะ 3 ก.พ. นี้

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P