ฟุตบอลไทย

“โค้ชหมี” ใช้ปรีเวิลด์คัพตัดตัวลุยฟุตซอลโลก

“โค้ชหมี” ตั้งเป้าระบบการเล่น “ไทยแลนด์ สไตล์” ไปแมตซ์ต่อแมตซ์ พร้อมใช้เวที ปรีเวิลด์คัพ ทดสอบนักเตะทุกคน ก่อนตัดตัวสู้ศึกฟุตซอลโลก

เมื่อวันเสาร์ที่ 17 ก.ค. 64 ที่ผ่านมา มีการแถลงข่าวจากการแข่งขัน “CONTINENTAL FUTSAL CHAMPIONSHIP THAILAND 2021” ที่จะแข่งขัน ระหว่างวันที่ 25-30 ก.ค. ที่ Show DC Hall 1 ณ ศูนย์การค้า Show DC กรุงเทพฯ โดย “โต๊ะเล็กช้างศึกไทย” อยู่สายเอ ร่วมกลุ่มกับ อุซเบกิสถาน, โคโซโว, โมซัมบิก ส่วนสายบี อิหร่าน, อียิปต์, ทาจิกิสถาน และ ลิทัวเนีย เจ้าภาพฟุต ซอลโลก 2021

การแถลงความพร้อมในครั้งนี้ “โค้ชหมี” รักษ์พล สายเนตรงาม กุนซือทีม ฟุตซอลไทย ได้เปิดเผยว่า “ทีมชาติไทย ชุดนี้เป็นการรวมผู้เล่นที่มีประสบการณ์ และผู้เล่นดาวรุ่ง ที่มีศักยภาพมารวมกัน แต่ทั้ง 7 ชาตินั้น ก็ล้วนแข็งแกร่ง จึงเป็นทัวร์นาเมนต์ที่เป็นประโยชน์ ทุกคนจะได้ลงไปสัมผัส ในสนามเพื่อทดสอบความสามารถ”

“เป้าหมายของผมนั้น คือเราอยากจะทดสอบตัวผู้เล่น ทดสอบทุกๆ คนให้ลงสนาม ให้ทุกคนมีส่วนร่วมซึ่งเบื้องต้น เราทำงานเป็นแบบแมตซ์ต่อแมตซ์ไป ส่วนเรื่องที่จะต้องตัดผู้เล่น ออกอีก 2 คนก่อนที่จะไปลิทัวเนียนั้น ผมมองว่าเป็นเรื่องที่ดี ที่จะทำให้ในทีมเกิดการแข่งขัน แต่ก็ทำให้ทีมงานค่อนข้างหนักใจมาก”

ผู้สื่อข่าวได้ถามว่า หลายชาติ คู่แข่งมองว่า ฟุตซอลไทย แม้จะเปลี่ยนโค้ช แต่ระบบต่างๆ ก็คงเป็นแนวเดียวกันกับที่ ปูลปิส วางไว้ ซึ่ง “โค้ชหมี” ตอบว่า “จริงๆ ก็ปฎิเสธไม่ได้เหมือนกันนะ ผมได้เรียนรู้กับ ปูลปิส มา 10 กว่าปี มีเพิ่มเติมจาก มิเกล โรดริโก้ ตอนฟุตซอลโลก 2016 ที่โคลอมเบีย เรื่องสไตล์การทำทีม คงจะปฎิเสธไม่ได้

แต่ตอนนี้ทีมชาติไทยเรามี โค้ชอุดม ทวีสุข รวมถึง เซซ่าร์ มาช่วยแก้เติมแต่งมิติให้ลงตัว ผมจะขอเรียกทีมชาติไทยชุดนี้คือ ไทยแลนด์สไตล์ เรามีวิธีการใหม่ๆ ด้วยเช่นกัน”

สำหรับโปรแกรม การแข่งขัน “CONTINENTAL FUTSAL CHAMPIONSHIP THAILAND 2021” นัดแรก วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม ถ่ายทอดสดทางเพจ Futsalthailand-ฟุตซอลแลนด์ / เพจ ไทยรัฐสปอร์ต / ยูทูป Thairath

  • คู่ที่ 1 อียิปต์ พบกับ ทาจิกิสถาน เวลา 11.00 น.
  • คู่ที่ 2 อิหร่าน พบกับ ลิทัวเนีย เวลา 13.00 น.
  • คู่ที่ 3 อุซเบกิสถาน พบกับ โคโซโว เวลา 15.00 น.
  • คู่ที่ 4 ไทย พบกับ โมซัมบิก เวลา 17.00 น.
แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P