ฟุตบอลไทย

ใกล้ตัดตัวจริง “ช้างศึก”เพิ่มคิวลับแข้ง อุซเบฯ ทิ้งทวนก่อนคัดบอลโลก

“ช้างศึก” เพิ่มคิวอุ่นเครื่องอีก 1 นัด หลังจาก สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประสานงาน สมาคมฟุตบอลอุซเบกิสถาน ลับแข้ง 30 พ.ค.นี้แบบไม่เป็นทางการ เพื่อเตรียมความพร้อมให้มากที่สุด

สำหรับลงเล่นในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในระหว่างวันที่ 3-15 มิถุนายน 2564

เกมดังกล่าวจะทำการแข่งขันในแบบเทรนนิ่งแมตช์ ใช้เวลา 90 นาที แบ่งเป็น ควอเตอร์ละ 30 นาที จำนวน 3 ควอเตอร์ ทั้งสองทีมสามารถเปลี่ยนตัวนักเตะได้แบบไม่จำกัด และจะไม่เปิดให้แฟนบอลเข้าชมเกมในสนาม

ด้าน อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า “ขอบคุณสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ที่ประสานงานอย่างรวดเร็ว ทำให้ทีมชาติไทยได้มีโอกาสแมตช์อุ่นเครื่องเพิ่มเติมอีก รวมเป็น 3 นัด และเป็นโอกาสที่ดีสำหรับผมที่จะได้ดูนักเตะและทำการตัดตัวก่อนเข้าสู่ทัวร์นาเมนต์จริง”

“แมตช์อุ่นเครื่องที่กำลังจะมาถึงกับ อุซเบกิสถาน ถือว่าเป็นเกมที่สำคัญอย่างมาก นัดนี้จะเป็นนัดสุดท้าย ก่อนที่เราจะพบกับทีมชาติอินโดนีเซีย ซึ่งน่าจะทำให้ผมมีเวลาตัดสินใจเรื่องการใช้งานนักเตะได้ชัดเจนถี่ถ้วนมากขึ้น”

ทั้งนี้ วัตถุประสงค์ในการแข่งขันแมตช์ดังกล่าวนั้น ก็เพื่อให้นักเตะทีมชาติไทยที่ไม่ได้ลงสัมผัสเกมอุ่นเครื่องกับทีมชาติ ทาจิกิสถาน ได้มีเกมให้ลงเล่น เพื่อเตรียมสภาพร่างกายสำหรับทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสองอีกด้วย

สำหรับ ทีมชาติไทย จะลงสนามในเกมอุ่นเครื่องแบบเทรนนิ่งแมตช์ พบกับ ทีมชาติอุซเบกิสถาน ในวันอาทิตย์ที่ 30 พฤษภาคม 2564 เวลา 19.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น (ช้ากว่าประเทศไทย 3 ชั่วโมง) ณ สนาม The Sevens Stadium

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P