ฟุตบอลไทย

“นิชิโนะ” พอใจฝึกซ้อมภาพรวมทัพช้างศึกปรับตัวดี

ทีมชาติไทยฝึกซ้อมบอลโลก “ช้างศึก” ได้ลงฝึกซ้อมอีกครั้งในช่วงเช้า ต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 “โค้ชจุ่น” ชี้ความฟิตตอนนี้ 40% เผย “นิชิโนะ” พอใจภาพรวมผู้เล่นทั้งเก่า และใหม่ปรับตัวเข้าหากันได้ดีเยี่ยม

วันที่ 5 พ.ค. 2564 เวลา 09.30 น. อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าโค้ชผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย นำทัพช้างศึก ลงฝึกซ้อมช่วงเช้าต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 ภายในสนามหญ้าเทียม ณ วินด์มิลล์ ฟุตบอลคลับ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อน ลุยศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ใน 3 นัดสำคัญ ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี)

ขณะที่ “โค้ชจุ่น” อนุรักษ์ ศรีเกิด ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน กล่าวว่า “จริงๆแล้ว ช่วงนี้ไม่มีอะไรมากครับ อย่างที่รู้ตอนนี้อยู่ในช่วงปิดฤดูกาล สภาพร่างกายหลายๆ คนอาจจะยังไม่ฟิตเข้าที่ เพราะอยู่ในช่วงพัก พอเข้ามาครั้งนี้ โค้ช (อากิระ นิชิโนะ) จึงเน้นไปที่สภาพร่างกายก่อน ตอนนี้ก็โอเคประมาณ 40% ได้ คงต้องค่อยๆ เรียกสภาพร่างกายกลับมา และจบสัปดาห์นี้ ก็คิดว่าน่าจะได้ประมาณ 60% ครับ”

“ในตอนที่ผ่านมา โค้ชไม่เคยมีโปรแกรมฝึกซ้อมช่วงเช้าเลย แต่ที่ใส่เพิ่มเข้ามาก็เพื่อทำให้สภาพร่างกายของนักฟุตบอลกลับมา แต่ก็ยังไม่ได้เน้นหนักอะไร อย่างในช่วงเช้าวันนี้ ก็เน้นฝึกซ้อมกันแบบผ่อนคลาย สร้างความพันธ์กันในทีม เพราะ 2 วันที่ผ่านมา เราค่อนข้างทำงานกันหนักแล้ว”

“โดยรวมโค้ชค่อนข้างพอใจแล้วครับ ผู้เล่นเก่าและใหม่ ปรับตัวเข้าหากันได้ดี ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะว่า รู้จักคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว และหลังจากจบสัปดาห์นี้ไป เราจะเน้นเพิ่มความเข้มข้นในเรื่องแท็คติคที่เราจะใช้มากขึ้นครับ” โค้ชจุ่น กล่าวปิดท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย จะเดินทางไปประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในวันที่ 21 พ.ค. และมีโปรแกรมอุ่นเครื่อง 2 นัด พบกับ ทีมชาติโอมาน ในวันที่ 25 พ.ค. และ พบกับ ทีมชาติทาจิกิสถาน วันที่ 29 พ.ค. ก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022

ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 โดยมีโปรแกรมการแข่งขันดังนี้

  • วันที่ 3 มิถุนายน 2564 ทีมชาติไทย พบ อินโดนีเซีย เวลา 23.45 น. ณ สนามอัล มัคตูม สเตเดี้ยม
  • วันที่ 7 มิถุนายน 2564 ยูเออี พบ ทีมชาติไทย เวลา 23.45 น. ณ สนามซาบีล สเตเดี้ยม
  • วันที่ 15 มิถุนายน 2564 ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย เวลา 23.45 น. ณ สนามอัล มัคตูม สเตเดี้ยม
แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P