ฟุตบอลไทย

รวบรวมช้างศึก เลือดใหม่! “นิชิโนะ” พร้อมบินกลับไทยหาดาวรุ่งมุ่งซีเกมส์

เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เผย “นิชิโนะ” พร้อมบินกลับไทยหาดาวรุ่งมุ่งซีเกมส์ สิ้นเดือนนี้ เพื่อเตรียมความพร้อมในการคัดบอลโลก และพร้อมค้นหาแข้งดาวรุ่งไว้ใช้ลุยศึกซีเกมส์-ชิงแชมป์อาเซียน

นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้เปิดเผยว่า อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าโค้ชฟุตบอลทีมชาติไทย พร้อมแล้วและจะกลับจากประเทศญี่ปุ่น ถึงไทยไม่เกินวันที่ 26 ม.ค.นี้ และเข้ารับการกักตัว 14 วัน หลังจากนั้นจึงจะเริ่มงานดูฟอร์มนักเตะในไทยลีก โดยคาดว่าจะกลับมาเตะต่อในเดือน ก.พ. เพื่อเตรียมตัวสำหรับศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก ที่วางโปรแกรมไว้ว่าจะกลับมาเตะในเดือน มี.ค.

“เลขาฯ โจ” ยังกล่าวอีกว่า ในปีนี้จะมีทั้ง ซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ เวียดนาม และ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ที่แข่งไล่เลี่ยกัน ในช่วงปลายปี ซึ่งจะชนกับ โปรแกรมไทยลีก ซึ่งนิชิโนะ ตั้งใจไว้แล้วว่าจะมองหานักเตะกลุ่มใหม่ โดยเฉพาะ ซีเกมส์ ที่จำกัดอายุไม่เกิน 22 ปี

ทางสมาคมฯ ได้ขอความร่วมมือจากการกีฬาแห่งประเทศไทย ในการจัดลีกอายุไม่เกิน 21ปี เพื่อที่จะได้ให้ นิชิโนะ ค้นหานักเตะ ไว้ใช้สำหรับรายการดังกล่าว และจะไม่ใช้นักเตะชุดใหญ่ เพราะการที่จะต้องเตะวันเว้นวัน อาจเกิดปัญหาสภาพร่างกายกับ นักกีฬา ซึ่งคงไม่เป็นธรรมกับสโมสร

ขณะที่ ศึกชิงแชมป์อาเซียน เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ ต้องรอดูกันว่าจะสามารถปิดลีกฤดูกาลนี้ได้ตามที่วางไว้ หรือไม่ ถ้าทำได้ ฤดูกาลต่อไปคงต้องเปิดเร็วขึ้น เพื่อให้เบรกในช่วง ซูซูกิ คัพ ได้ อย่างไรก็ตาม รายการดังกล่าว ไม่ใช่ฟีฟ่าเดย์ ทำให้จะไม่ได้นักเตะที่เล่นต่างประเทศ มาร่วมทีม เช่นเดียวกับตัวหลักๆ ในไทยลีก ทั้งนี้ทั้งนั้นสิทธิ์ขึ้นอยู่กับสโมสรว่าจะปล่อยนักเตะหรือไม่

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P