ฟุตบอลไทย

“ช้างศึกโต๊ะเล็ก” ย้ำแค้น อิรัก 4-0


“ช้างศึกโต๊ะเล็ก” ย้ำแค้น อิรัก 4-0 สกอร์รวมชนะขาดลอย 11-2 ตีตั๋วเข้าไปเล่น “ ฟุตซอลโลก ” เป็นสมัยที่ 6 ติดต่อกันแล้ว พร้อมทั้งรับเงินอัดฉีด 4.5 ล้าน

วันที่ 25 พ.ค. 64 เวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ คอร์ฟาคาน อินดอร์ อารีนา ประเทศยูเออ การแข่งขันฟุตซอลโลก รอบเพลย์ออฟ นัดที่ 2 ทีมชาติไทย อันดับ 17 ของโลก พบกับ ทีมชาติอิรัก โดยเกมแรก ทีมชาติไทย ชนะมาก่อน 7-2

เกมนี้ ไท ส่ง 5 คนแรก นำโดย คฑาวุธ หาญคำภา (GK),จิรวัฒน์ สอนวิเชียร, กฤษดา วงษ์แก้ว (C), ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน และ มูฮัมหมัด อุสมานมูซา

เริ่มเกมมาครึ่งแรก อิรัก ใช้พาวเวอร์ เพลย์ทันที แต่นาทีที่ 6 กลายเป็นทีมชาติไทยที่มาได้ประตูออกนำทันที จากจังหวะที่ กฤษดา วงษ์แก้ว พาบอลตะลุยขึ้นมาก่อนกดด้วยขวาเข้าไป ให้ ไทยนำก่อน 1-0

หลังจากนั้น อิรัก พยายามใช้เพาเวอร์เพลย์กดดันต่อเนื่อง แต่ก็ไม่สามารถส่งลูกผ่านคฑาวุธ หาญคำภาได้เลยทำให้จบครึ่งแรกสกอร์เป็นไทย ที่นำอยู่ 1-0

ครึ่งหลังเริ่มมาไม่ถึงนาที มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ตัดบอลได้หน้าประตูของอิรัก ก่อนกดด้วยขวาเสียบเสาสองเข้าไปให้ ไทยนำห่างเป็น 2-0

นาที 23 อิรัก คิกอินพลาดแล้วไทยตัดได้ ก่อนที่ ณัฐวุฒิ หมัดยะลานจะหลุดไปก่อนถวานพานทองให้ กฤษดา วงษ์แก้ว ยิงประตู ที่สองของตัวเองในเกมนี้ ให้ ฟุตบอลไทยนำห่างเป็น 3-0

นาที 39 ไทยมาได้ประตูเพิ่มอีกจากจังหวะที่ตัดบอลได้กลางสนามและบอลมาเข้าทางของ เจษฎา ชูเดช ยิงด้วยซ้ายเข้าไปให้สกอร์ห่างเป็น 4-0

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติม จบเกม ฟุตซอลทีมชาติไทย เอาชนะ อิรัก ไป 4-0

ชัยชนะนัดนี้ทำให้ ไทย ชนะ อิรัก ไปด้วยสกอร์รวม 11-2 ผ่านเข้าไปแข่งขัน ฟุตซอลโลก รอบสุดท้ายที่ประเทศลิทัวเนีย ทันที และถือเป็นครั้งที่ 6 ติดต่อกัน ซึ่งรอบสุดท้าย 24 ทีม จะแข่งขันระหว่างวันที่ 12 กันยายน-3 ตุลาคมนี้

สำหรับเงินอัดฉีด สุทิน บัวตูม ผจก.ทีม เผยว่า ยอดตอนนี้เพิ่มเป็น 4.5 ล้านบาทแล้ว โดย “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ ให้เพิ่มเป็น 2 ล้าน, “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ 1 ล้าน, กิ๊ฟฟารีนและเพื่อนสุทิน 1.5 ล้าน

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P