ข่าวฟุตบอล

อาถรรพ์ดาวซัลโวไทยลีกมักวืดแชมป์

                การแข่งขันฟุตบอลไทยลีกผ่านพ้นครึ่งทางของฤดูกาลไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  และตอนนี้บุรีรัมย์ก็ยังคงรั้งจ่าฝูงเอาไว้ได้อย่างเหนียวแน่นจากการกวาดไป 41 คะแนนจาก 18 เกม แถมลงเล่นน้อยกว่ารองจ่าฝูงอย่างชลบุรี ซึ่งลงเล่นมากกว่าหนึ่งนัด อยู่ 6 แต้มเลยทีเดียว  แต่ที่น่าสนใจไปกว่านั้นนั่นก็คือที่ผ่านมาส่วนใหญ่ดาวซัลโวไทยลีกมักไม่ได้มาจากทีมที่เป็นแชมป์ในซีซั่นนั้น ๆ

                ตอนนี้จ่าฝูงดาวซัลโวก็ตกเป็นของแฮมิลตัน ซัวเรซของหนองบัวฯ  ส่วนอันดับสองรองลงมาก็ได้แก่วิลเลี่ยน พ็อพพ์จากเมืองทอง ยูไนเต็ด  ขณะที่ดาวยิงของบุรีรัมย์อย่างศุภชัย ใจเด็ดรั้งอันดับ 3 ร่วมกับอิ๊บสัน เมโลของขอนแก่น ยูไนเต็ด และควาเม่ คาริคารี่จากนครราชสีมาฯ

                หากลองมองย้อนกลับไปในอดีตแล้วนั้น  ดาวซัลโวฟุตบอลไทยลีกส่วนใหญ่นั้นมันมักจะตกเป็นของทีมที่ไม่ได้แชมป์แทบตลอด 24 ครั้งที่ผ่านมา  โดยมีเพียงไม่กี่ฤดูกาลเท่านั้นที่ทีมแชมป์สามารถสอดแทรกขึ้นมาคว้ารางวัลดาวซัลโซได้ควบคู่กันไป

                อย่างไรก็ดีเราคงต้องตามลุ้นกันต่อไปว่า ดาวซัลโวไทยลีกครั้งที่ 25 จะมาจากทีมที่เป็นแชมป์ได้หรือไม่  โดยหากไม่พลิกล็อกแต่ประการใด บุรีรัมย์น่าจะประคองตัวคว้าแชมป์เพิ่มไปได้อีกสมัย  ส่วนที่มีความน่าสนใจไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันนั้นก็คือการลุ้นหนีตายของทีมโซนท้ายตารางนั่นเอง

                ตอนนี้พัทยาอยู่ในโซนปลอดภัยที่อันดับ 13 มี 17 คะแนนจาก 18 นัด แต่ก็คงนิ่งนอดใจไม่ได้ เนื่องจากทีมในโซนตกชั้นอันดับ 14 อย่างสุพรรณบุรีตามมาหายใจลดต้นคอเหลือเพียงแค่แต้มเดียวเท่านั้น  แถมยังลงเล่นน้อยกว่าหนึ่งนัดอีกด้วย  ขณะที่ตำแหน่งรองบ๊วยตกเป็นของพีทีทีประจวบที่มี 14 คะแนนจาก 19 นัด  แต่ก็ยังไม่น่าเป็นห่วงเท่ากับทีมบ๊วยอย่างเชียงใหม่ ยูไนเต็ดที่เพิ่งจะเก็บไปได้เพียงแค่ 7 คะแนนจาก 18 นัดเท่านั้นเอง

สรุปอันดับดาวซัลโวไทยลีกล่าสุด:

1.แฮมิลตัน ซัวเรซ (หนองบัวฯ) 12 ประตู

2.วิลเลี่ยน พ็อพ์ (เมืองทอง ยูไนเต็ด) 11 ประตู

3.ศุภชัย ใจเด็ด (บุรีรัมย์),  อิ๊บสัน เมโล่ (ขอนแก่น ยูไนเต็ด) และควาเม่ คาริคารี่ (นครราชสีมาฯ) ทำได้เท่ากันคนละ 10 ประตู

4.แดร์เลย์ (ราชบุรีมิตรผล),  เฮแบร์ตี้ แฟร์นานเดซ (ทรูแบงค็อก ยูไนเต็ด),  บิล โรซิมาร์ (เชียงใหม่ ยูไนเต็ด) ซึ่งกระทุ้งไป 8 ตุงกับเชียงราย ยูไนเต็ด,  เดนนิส มูริลโล่ (ชลบุรี) ทำได้เท่ากันคนละ 9 ประตู

5.วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ (บีจีปทุมฯ)

                ทั้งนี้ทั้งนั้นซีซั่นนี้อาจเป็นอีกหนึ่งในฤดูกาลที่น้อยครั้งจะเห็นดาวซัลโวมาจากทีมแชมป์ไทยลีก  เนื่องจากตอนนี้ศุภชัย ใจเด็ดกดไปแล้วเบ็ดเสร็จ 10 เม็ดตามหลังจ่าฝูงเพียงแค่ 2 ลูกเท่านั้นเอง

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P