ข่าวฟุตบอล

ยูฟ่าประกาศ เจ้าภาพ CL ปี 2024 ที่ เวมบลีย์ แม้เพิ่งมีเรื่องวุ่นนัดชิงยูโร

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ยืนยันแล้ว จะใช้ เวมบลีย์ เป็นสังเวียนนัดชิงชนะเลิศ ศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก 2024 แม้ว่าที่นั่นจะเพิ่งเกิดเหตุวุ่นวายในนัดชิงยูโร 2020 ที่ผ่านมา ซึ่ง ขณะที่ อิสตันบูล จะได้รับหน้าเสื่อ เป็นเจ้าภาพในปี 2023

ยูฟ่า ออกมาประกาศให้ เวมบลีย์ เป็นเจ้าภาพจัดนัดชิงชนะเลิศหนที่ 2 ในรอบ 3 ปี เกิดขึ้นเพียงไม่กี่วันหลังจากจบนัดชิงยูโร 2020 ระหว่างอิตาลี-อังกฤษ ต้องเกิดเหตุวุ่นวาย แฟนบอลละเมิดมาตรการ ความปลอดภัยทั้งมีคนที่ไร้ตั๋วจำนวนมากทำลายรั้วกั้น เข้าสู่สนาม ไปจนถึงมีคนลงสนามระหว่างเกม, และเกิดเหตุขว้างปาสิ่งของ รวมถึงโห่เพลงชาติคู่แข่ง

จนยูฟ่า ต้องตั้งข้อหาเอาผิดด้านวินัยกับทางสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ไปแล้ว

อย่างไรก็ตาม ยูฟ่า ยังคงไว้วางใจเลือกให้ เวมบลีย์ได้จัดการแข่งขั้นนัดชิงเป็นหนที่ 2 ในรอบ 3 ปี และ จะเป็นเจ้าภาพนัดชิงชนะเลิศยูโรเปี้ยน คัพ หนแรกในรอบ 11 ปี หลังจากหนสุดท้ายเกิดขึ้นเมื่อปี 2013 ระหว่างบาเยิร์น มิวนิค – ดอร์ทมุนด์

นอกจากนี้แล้ว ยูฟ่า ยังประกาศเลือก อตาเติร์ก สเตเดี้ยม ในถิ่นอิสตันบูล ให้เป็นเจ้าภาพยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ในปี2023 อีกด้วย หลังที่นี่ได้ถูกยกเลิกใน 2 ปีหลังสุดที่ผ่านมา โดยปี 2020 เปลี่ยนไปเล่นระบบมินิทัวร์นาเมนต์ ที่ลิสบอน และ 2021 ใช้ปอร์โต้เป็นนัดชิงระหว่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ – เชลซี

ขณะที่เจ้าภาพในปี 2022 ที่กำลังจะเกิดขึ้น จะจัดการแข่งขันที่เซนิต เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก และเจ้าภาพปี 2025 นั้นจะเกิดขึ้นที่ มิวนิค

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P