ข่าวฟุตบอล

เปิดขุมทรัพย์เงินรางวัลแชมเปี้ยนส์ลีก

                เชื่อเหลือเกินว่าบรรดาคอลูกหนงคงสงสัยกันไม่น้อยเลยทีเดียว  ทำไมแต่ละสโมสรถึงยอมทุ่มเทหมดหน้าตักเพื่อที่จะคว้าตั๋วไปลุยศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกในแต่ฤดูกาลให้สำเร็จ  และวันนี้เราจะมาขอเฉลยว่าเหตุผลใดจึงเป็นเช่นนั้น  สรุปว่าคำตอบสุดแสนจะง่ายดายนั่นก็คือเงินรางวัลจากการแข่งขันนั่นเอง  โดยหากสามารถทะลุไปถึงครองแชมป์จะได้ไปไม่ต่ำกว่า 100 ล้านยูโร ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 3,600 ล้านบาทเลยทีเดียว

                สำหรับคู่ชิงชนะเลิศประจำฤดูกาล 2021 – 2022 เป็นการโคจรมาพบกันระหว่างลิเวอร์พูล รองแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษ จะปะทะกับ เรอัล มาดริด แชมป์ลา ลีกาสเปน ที่สนามสต๊าด เดอ ฟร้องซ์ในกรุงปารีสของฝรั่งเศส ในคำคืนวันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2022   โดยที่ได้แชมป์ไปครองนั้นจะได้รับเงินจำนวน 20 ล้านยูโร ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 720 ล้านบาท ส่วนรองแชมป์ก็จะฟันไป 15.5 ล้านยูโร ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 558 ล้านบาท

                ส่วนเงินรางวัลนั้นมันมีให้สะสมกันตั้งแต่รอบแบ่งกลุ่มเลยทีเดียว  โดยที่สามารถผ่านเข้ามาถึงรอบแบ่งกลุ่มจะรับทรัพย์ไปทีมละ 15.64 บ้านยูโร ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 564 ล้านบาท  นอกจากนั้นผลงานการแข่งขันในแต่ละนัดนั้นมันก็มีส่วนในการที่จะรับทรัพย์เพิ่มได้อีกทางหนึ่งด้วย  โดยทีมชนะในแต่ละเกมจะได้ 2.8 ล้านูโร ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 101 ล้านบาท  แต่หากเสมอก็จะแบ่งกันไปทีมละ 930,000 ยูโร ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 33.5 ล้านบาท

                เท่านั้นมันยังไม่หนำใจ  เมื่อหากสามารถผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายก็จะได้รับไปอีก 9.6 ล้านยูโร ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ราว 346 ล้านบาท  หากตบเท้าเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศไปได้ก็ฟันกันไปอีก 10.6 ล้านยูโร ซึ่งตีเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 382 ล้านบาท  และหากทะลุเข้าสู่รอบรองชนะเลิศก็ได้กันไปอีก 12.5 ล้านยูโร ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 450 ล้านบาท

                ดังนั้นมันจึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจแต่อย่างใดเลย  เนื่องจากการที่ทุกทีมอยากเข้าไปเล่นในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกนั้นมันไม่ต่างจากการเข้าไปขุดขุมทรัพย์เป็นจำนวนหลายร้อยล้านปอนด์เลยทีเดียว และยิงห่ากผ่านเข้าสู่รอบลึก ๆ เงินรางวัลสะสมก็จะเพิ่มขึ้นเรื่อย  และหากเทพีแห่งโชคเข้าข้างให้สามารถคว้าแชมป์ไปครอบครองได้สำเร็จก็จะการันตีมีเงินในกระเป๋าอย่างน้อย 100 ล้านยูโร ซึ่งตีเป็นเงินไทยอยู่ที่ราว 3,600 ล้านบาทเลยทีเดียว

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P