ฟุตบอลไทย

อัพเดต “ทีมชาติไทย” กลุ่มแรกเข้าแคมป์ เตรียมสู้ศึกบอลโลก UAE

วันที่ 3 พ.ค. 2564 ที่โรงแรม ซัมมิท วินด์มิลล์ กอล์ฟ เรสซิเดนซ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย อากิระ นิชิโนะ เรียกนักบอลกลุ่มแรก เข้ามารายงานตัวเป็นที่เรียบร้อย เพื่อเตรียมความพร้อม ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ใน 3 นัดที่เหลือ ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในช่วงเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้

กุนซือชาวญี่ปุ่น ทีมงาน และสตาฟฟ์โค้ช พร้อมลูกทีมทั้งหมด ทำการฉีดวีคซีนเข็มแรก และ ตรวจหาเชื้อโควิด-19 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก่อนที่ล่าสุดจะเรียกผู้เล่นกลุ่มแรก เข้ามาเก็บตัวฝึกซ้อม ส่วนกลุ่มที่สอง ที่มีผู้เล่นประกอบไปด้วยจากสโมสร สิงห์ เชียงรายฯ , ชลบุรี เอฟซี , บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ ทรู แบงค็อกฯ จะเข้ามาทำการตรวตหาเชื้อโควิด-19 วันที่ 7 พฤษภาคม 2564 และ ตามเข้ามาสมทบกันอีกที ในวันที่ 10 พ.ค. 2564

ขณะที่ อากิระ นิชิโนะ กล่าวกับลูกทีมครั้งแรก ระหว่างรวมพลประชุมทีมว่า “ก่อนอื่นต้องบอกว่าดีใจที่ได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง และ ทำงานร่วมกับทุกคนที่อยู่ที่นี่”

“ที่ผ่านมานั้น ตนพยายามติดตามดูฟอร์มการเล่นของทุกคน อยู่ตลอดเวลา และ ได้ข้อมูลมาจากสตาฟฟ์โค้ชด้วย ก็คิดว่าผู้เล่นทุกคนที่อยู่ที่นี่ เป็นชุดที่ดีที่สุดแล้ว และ ทำผลงานได้ดีในลีก”

“เราจะแบ่งผู้เล่นเข้าแคมป์ออกเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มแรกก็จะเป็นผู้เล่นที่จบฤดูกาลในลีกตามปกติ ส่วนกลุ่มที่สอง จะเป็นผู้เล่นที่จบฤดูกาลช้ากว่า เพราะต้องลงเล่นฟุตบอลถ้วยช้าง เอฟเอ คัพ รอบรองชนะเลิศ ซึ่งก็จะมาเข้าแคมป์ วันที่ 10 พฤษภาคมนี้”

“ตอนนี้เราอยู่ในช่วงปิดฤดูกาล ก็เข้าใจว่าสโมสรส่วนใหญ่ปล่อยให้พัก และจะมีแค่บางทีมอย่าง บีจี ปทุมฯ ที่เริ่มกลับมาปรีซีซั่นกันแล้ว”

“ดังนั้นในตอนนี้ เราจะค่อยๆ ไต่ระดับการฝึกซ้อมขึ้นไปเรื่อยๆ และ สิ่งสำคัญที่สุด เราจะพยายามเน้นการฟื้นฟูสภาพร่างกาย เพื่อให้สภาพร่างกายของทุกคนดีขึ้นเรื่อยๆ”

นอกจากนี้ระหว่างการพูดคุย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ยังได้มอบหมายให้ นาวาอากาศเอก นายแพทย์ ไพศาล จันทรพิทักษ์ ในฐานะประธานฝ่ายแพทย์สมาคมฯ พร้อมด้วย นายแพทย์ ภคภณ อิสรไกรศีล ได้ขึ้นกล่าวให้ความรู้ และ แนะนำการปฏิบัติตัว ช่วงที่อยู่ในแคมป์ ท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 ที่ระบาดด้วย

สำหรับ ทีมชาติไทย จะเดินทางไปประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในวันที่ 21 พ.ค. และมีโปรแกรมอุ่นเครื่อง 2 นัด พบกับ ทีมชาติโอมาน จากนั้นในวันที่ 25 พ.ค. พบกับ ทีมชาติทาจิกิสถาน ก่อนที่วันที่ 29 พ.ค. จะมีการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2

การแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 โดยมีโปรแกรมการแข่งขันดังนี้

  • วันที่ 3 มิถุนายน 2564 ทีมชาติไทย พบ อินโดนีเซีย เวลา 23.45 น. ณ สนามอัล มัคตูม สเตเดี้ยม
  • วันที่ 7 มิถุนายน 2564 ยูเออี พบ ทีมชาติไทย เวลา 23.45 น. ณ สนามซาบีล สเตเดี้ยม
  • วันที่ 15 มิถุนายน 2564 ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย เวลา 23.45 น. ณ สนามอัล มัคตูม สเตเดี้ยม
แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P