ข่าวฟุตบอล

คนจะดังช่วยไม่ได้ “ซิโก้” มาแรง แซงหน้า ปาร์ค ฮัง ซอ

ซิโก้ ดังที่เวียดนาม แซง ปาร์ค ฮัง ซอ เป็นผู้ได้รับความนิยมสูงมากที่เวียดนาม !!! สื่อเวียดนามรายงาน “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกุนซือทีมชาติไทย หลังตัดสินใจเข้ารับหน้าที่กุนซือใหญ่แห่งทัพ ฮองอันห์ ยาลาย ช่วงก่อนเปิดฤดูกาล 2021 และเริ่มงานคุมทีมเป็นครั้งแรกในนัดเปิดสนาม ตั้งแต่วันที่ 17 มกราคม ช่วงต้นปีที่ผ่านมา

ภายในระยะเวลาไม่ถึง 3 เดือนนั้น “โค้ชเกียรติศักดิ์” มาแรงแซงทางโค้ง สร้างชื่อเสียงกระฉ่อน และได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วไปทั่ววงการฟุตบอลเวียดนาม แซงหน้า “ปาร์ค ฮัง ซอ” ไปแล้วด้วย

นอกจาก โค้ชโก้ จะพา ฮองอันห์ ยาลาย เอาชนะ 2 ทีมที่ว่าแกร่งที่สุดในเวียดนาม เวียตเทล เอฟซี แชมป์วีลีก และ โฮจิมินห์ ซิตี้ ด้วยผลสกอร์ 3-0 ผลเดียวกันทั้งสองคู่ และสามารถเก็บคลีนชีต ไม่เสียประตูทั้งสองเกมได้อีกด้วย พร้อมกับพาทีมทะยานขึ้นรั้งฝูงเป็นที่ 1 ของตารางวีลีก เหตุการณ์เหล่านี้นั้นไม่เคยมีใครทำได้นานถึง 16 ปีแล้ว

แต่ โค้ชโก้ เขานำสิ่งที่ประสบความสำเร็จกับ ทีมชาติไทย นำมาใช้กับ ฮองอันห์ ยาลาย จนกระทั่งทำให้เปลี่ยนโฉมอย่างรวดเร็ว อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน และไม่อยากจะเชื่อสายตา

ซึ่งนั่นทำให้ “โค้ชเกียรติศักดิ์” ได้รับการยอมรับเป็นอย่างมากที่เวียดนาม แซงหน้า ปาร์ค ฮัง ซอ ไปได้โดยใช้ระยะเวลาไปเพียงไม่ถึง 3 เดือน

ทั้งนี้ “โค้ชเกียรติศักดิ์” ยังได้รับเชิญให้เข้าร่วมงาน วิ่งมาราธอน ครั้งยิ่งใหญ่ที่เวียดนาม โดยเขาได้วิ่งเคียงข้างกับ มิสเวียดนามสาวสวย ท่ามกลางรอยยิ้ม โค้ชโก้ ยังถูกเชิญให้ขึ้นไปบนเวทีในงานมาราธอน จะเห็นได้ว่าเขาเริ่มมีความสำคัญต่อกิจกรรมที่สำคัญ ต่าง ๆ ที่เวียดนามอย่างต่อเนื่อง

โค้ชโก้ ไม่ได้สร้างชื่อให้กับตนเองเท่านั้น เขายังทำให้ลูกทีม ฮองอันห์ ยาลาย โด่งดัง และได้รับความนิยมอย่างมากไปด้วยเช่นเดียวกัน โดยพวกเขาได้รับการเป็นพรีเซนเตอร์ โฆษณาอย่างมากมาย อย่างต่อเนื่อง ซึ่งไม่เคยมีมาก่อน สินค้าแบรนด์ดังเดินหน้าเข้าสู่ทีม ฮองอันห์ ยาลาย ต้องยอมรับว่านี่เป็นกระแสที่มาแรงจริงๆ

ครั้งหนึ่ง “โค้ชเกียรติศักดิ์” ก็เคยทำไว้กับทีมชาติไทย โดยลูกทีมของเขานั้น ก็ได้รับการเป็นพรีเซนเตอร์แบรนด์ดัง มากมายด้วยเช่นเดียวกัน

โค้ชซิโก้ ทำให้ตัวเองโด่งดังจากผลงานอันร้อนแรง ที่ทำให้ทีม ฮองอันห์ ยาลาย และ นักเตะดังเพิ่มมากยิ่งขึ้นไปอีก และนั่นทำให้การนิยมของ ปาร์ค ฮัง ซอ ที่นี่ ดูเงียบกริบไปเลย

ซึ่งปัจจุบันนั้น ปาร์ค ฮัง ซอ ยังคงทำงานอย่างหนัก เดินหน้าชมเกมวีลี ในแต่ละสนามเพื่อรวบรวมข้อมูลผู้เล่น เตรียมภารกิจสำคัญที่ UAE

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ทำให้ “โค้ชซิโก้” โด่งดังเป็นอย่างมาก นอกจากผลงานแล้ว ด้วยคาแร็คเตอร์ของเขานั้น มีลักษณะเป็นคนที่เข้าถึงง่าย ดูเป็นมิตรกับคนรอบข้าง ทุกคน มีอัธยาศัยที่ดี รวมทั้งมีฐานชื่อเสียงในอดีต มาแล้วที่เวียดนาม และทีมที่เขากำลังสร้างอยู่ในตอนนี้ล้วนแล้วเต็มไปด้วยนักเตะทีมชาติเวียดนามทั้งนั้นเลย

ซึ่งนั่นหมายความว่า “โค้ชซิโก้” คือความหวังของพวกเขา ในการที่จะพัฒนาวงการฟุตบอลเวียดนาม ให้ยกระดับมากขึ้นมาอีกก้าว มากขึ้นกว่าเดิมในอนาคต

นอกจากนี้ “โค้ชซิโก้” ยังเป็นคนที่เข้าใจวัฒนธรรมของเวียดนามเป็นอย่างดี พูดภาษาเวียดนาม แถมก่อนหน้านี้เขายังได้ร้องเพลงเวียดนาม ต่อหน้าสื่อมวลชนในงานแถลงข่าวเปิดตัวการเป็นกุนซือ ฮองอันห์ ยาลาย อีกด้วย สิ่งเหล่านี้ของเขาได้ใจชาวเวียดนามอย่างมาก

สถานการณ์ปัจจุบัน “โค้ชโก้” นำ ฮองอันห์ ยาลาย ลงสนามไปแล้วทั้งสิ้น 6 นัด ชนะ 4 นัด เก็บ 13 คะแนน ยึดจ่าฝูงของตาราง สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปนั้น “โค้ชซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง มีคิวพาทีม ฮองอันห์ ยาลาย บุกเยือนถิ่น ไฮฟ่ง วันที่ 2 เมษายน เวลา 18.00 น.

แสดงเพิ่มเติม

Related Articles

takin slot nemo slot khotsian kaujing joker123 game epicwin slot pgslot game kingkong slotxo
Back to top button
P